Thứ Hai, 3 tháng 8, 2015

TPP - cơ hội trong tầm tay

TPP Negotiations Honolulu

Thị trường có một phiên giao dịch giảm khá mạnh, áp lực bán nhiều nhất đến từ các cổ phiếu có thông tin lợi thế từ TPP, sau đó là dòng Bank ( BID VCB ), bảo hiểm ( BVH ),  Tuy giảm đến 11 điểm, nhưng nhiều cổ phiếu còn chưa đến giá mục tiêu. Trong phiên offline cuối tuần vừa qua, tôi đã đưa ra phương pháp mua các cổ phiếu dưới giá trị, giai đoạn mua tốt nhất luôn đến khi thị trường hoảng loạn. Nên lựa chọn các cổ phiếu có tỷ số Div/P ở mức cao, giá cổ phiếu ở mức chấp nhận được so với lãi suất chiết khấu 6%, tức là giá càng giảm so với mức chiết khấu thì biên độ an toàn càng được đảm bảo.

Tôi nhận thấy nhiều cổ phiếu trên sàn có mức chiết khấu hấp dẫn, tất nhiên nên lựa chọn những công ty có doanh thu lớn và tăng trưởng, mức cổ tức hứa hẹn trả cho cổ đông vì thế cũng sẽ tăng lên. Tôi tin tưởng rằng, kinh tế 2015-2016 sẽ tốt lên, GDP quay trở lại vượt trên 6,2% và VN tham gia các hiệp định thương mại lớn như TPP, sẽ thúc đẩy tăng trưởng và lợi thế cạnh tranh của nhiều DN niêm yết. Tháng này, chỉ số PMI cũng đã tăng trở lại, nợ xấu giảm xuống còn 3,3% và thời hạn nới room theo nghị định 60 vào ngày 1/9 sắp đến, sự suy giảm ngắn hạn chính là cơ hội cho những tài khoản mới được tham gia vào thị trường với giá cả đã được chiết khấu ở một mức độ an toàn.

Tôi liệt kê ra đây một vài cổ phiếu và mức giá để theo dõi, mua tại các vùng giá này và mức chiết khấu hợp lý khi thị trường hoảng loạn sẽ giúp cho anh/chị có một biên độ an toàn cần thiết trong đầu tư. Vi du HVG, trong vung giá 17-19, HPG từ 28-30, BVS 13-14... những cổ phiếu khác như TNG, TCM, TTF theo cá nhân tôi đang cao hơn giá trị thực và khả năng tăng trưởng của DN, do kỳ vọng của nhà đầu tư vào các thông tin tốt đẹp về TPP, trong ngắn hạn chúng ta nên chờ đợi nhóm này có giá giảm thêm  20-25% mới tham gia đầu tư.

Chúc anh/chị đầu tư thành công,0 nhận xét:

Đăng nhận xét