Thứ Sáu, 19 tháng 5, 2023

EVE - chăn gối đệm và tiêu dùng bền vững 


Có lẻ khi nói đến Everon thì Người Tiêu Dùng (NTD) sẽ nghĩ ngay đến các sản phẩm chăn ga, gối nệm cao cấp của Hàn Quốc. 

Everon gắn liền với linh hồn và không khí ấm áp của căn phòng ngủ của bạn. Nhưng 2023 sẽ là bước ngoặt lịch sử phát triển hơn 30 năm của Everon . Không chỉ đáp ứng nhu cầu trong khuôn viên chật hẹp của căn phòng ngủ mà Everon sẽ đem đến trải nghiệm tuyệt vời khác cho tất cả căn phòng khác nhà bạn. 

Home Fashion chính là khái niệm mới, chiến lươc mới và hướng đi mới đầy hiện đại, xu hướng và hứa hẹn thành công . Một trong những bước đi đầu tiên cho chiến lược phát triển mở rộng này chính là hợp tác với VMLY&R Việt Nam để định vị cho thương hiệu mới bên cạnh thương hiệu hiện tại Everon.Ngoài ra để phát triển thì nhân sự là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, mới đây EVE đã chính thức chiêu mộ thành công được một nhà thiết kế nổi tiếng người Tây Ban Nha, đã từng làm việc cho tập đoàn thời trang lớn nhất thế giới Zara để cùng nhau xây dựng thương hiệu này, Là một cổ đông đang và sẽ quan tâm EVE chúng tôi mong rằng EVE sẽ thành công mạnh mẽ với con đường đã chọn.

Trong tháng 8.2022 EVE đã động thổ nhà máy mới tại KCN Giang Điền nhằm nâng công suất và năng lực sản suất để đáp ứng nhu cầu hồi phục mãnh mẽ sau đại dịch. Theo thông tin họp ĐHCD 27.4.2023 nhà máy đã xây dựng hoàn thiện theo đúng tiến độ và dự kiến 1.6.2023 sẽ đi vào sản suất sẽ góp phần cho doanh thu và lợi nhuận EVE sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong 2024-2025. 


Năm 2022 vừa qua cũng là năm EVE đạt lợi nhuận sau thuế hơn 90 tỷ đồng cao nhất nhiều năm dù trong 2022 rất nhiều công ty bị ảnh hưởng cực lớn với đại dịch , nhưng EVE đã trở lại mạnh mẽ vượt hơn 30% kế hoạch lợi nhuận. Với vốn điều lệ 420 tỷ mà EVE hiện có hơn 500 tỷ tiền mặt và vốn chủ hơn 1030 tỷ có lẽ hàng hiếm trên thị trường, có thể nói với công ty có thương hiệu mạnh trong ngành tiêu dùng mà có P/B =0.6 và P/E chưa đến 7 thì định giá EVE đang rất là rẻ mạt. 

 EVE đang cần một luồng gió đông của nhà đầu tư cùng đến đánh thức nàng công chúa kiêu kỳ mà đang ngủ quên khá lâu rồi. Với kỳ vọng p/b cho các doanh nghiệp tiêu dùng từ 1.8-2 thì định giá EVE quanh vùng 38-40 là sẽ hợp lý.

Thông tin thêm hôm ĐHCD EVE 2023 dự kiến cổ tức 11% tiền EVE sẽ được chốt trong tháng 6.2023 , EVE có lẻ doanh nghiệp hiếm trên thị trường việt nam duy trì cổ tức tiền mặt đều đặn trong 10 năm qua :)
Sau mùa DHCD vừa qua có lẽ sẽ đến mùa con ong đi lấy mật và mật sẽ đến với doanh nghiệp có tài chính lành mạnh , dòng tiền tốt và trả cổ tức tiền mặt tỷ lệ cao đều đặn cho cổ đông

---

Ngày 27/04, Công ty cổ phần Everpia (mã chứng khoán EVE) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2023, thông qua tất cả các báo cáo và tờ trình.

Everpia kết thúc năm tài chính 2022 với doanh số đạt 1.024 tỷ đồng tăng 18%, lợi nhuận đạt 91 tỷ đồng tăng 54% so với năm 2021, hoàn thành vượt chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận đã thông qua trước đó. Sự tăng trưởng vượt bậc này đến từ cả 03 ngành hàng mà công ty đang hoạt động gồm: Chăn ga gối đệm, Bông tấm và Khăn với sự tăng trưởng lần lượt là 26%, 12% và 5%.

EVE: Đặt kế hoạch lợi nhuận khiêm tốn để dồn lực “hồi sinh” thương hiệu Everon - Ảnh 1.

Theo phương án phân phối lợi nhuận đã được ĐHĐCĐ thông qua, Everpia sẽ chi trả cổ tức năm 2022 bằng tiền với tỷ lệ 11%. Như vậy, Ban lãnh đạo công ty đã thực hiện đúng lời hứa với cổ đông từ năm 2016 đó là sẽ dành tối thiểu 50% lợi nhuận có được trong kỳ để trả lại cho cổ đông.

Mặc dù kết quả kinh doanh 2022 khá ấn tượng, Everpia lại đề xuất mức tăng trưởng khiêm tốn về doanh thu và kế hoạch lợi nhuận giảm sâu với tỷ lệ lợi nhuận dự kiến chỉ 5% cho năm 2023.

Trả lời thắc mắc của cổ đông về vấn đề này, Everpia cho biết: “ Lợi nhuận 2023 sẽ bị ảnh hưởng bởi chi phí khấu hao cho nhà máy mới tại Giang Điền và chi phí cho việc tái định vị thương hiệu Everon.

Như nhiều thương hiệu lâu đời khác, Everon đang đứng trước bài toán dần mất đi vị thế dẫn đầu và sự kết nối với tập khách hàng trẻ tuổi.

Việc “hồi sinh” Everon là vô cùng cần thiết nhằm ứng phó với những thay đổi về bối cảnh cũng như nhu cầu phát triển những lợi thế cạnh tranh mới. Everon mới vẫn duy trì những giá trị cốt lõi mà người tiêu dùng biết đến, đồng thời sẽ đem lại những giá trị mới lạ và đồng điệu hơn với người tiêu dùng thế hệ Millennials. Những mục tiêu mà chúng tôi theo đuổi trong giai đoạn khó khăn này thể hiện quyết tâm của chúng tôi trong việc tạo lập các giá trị lâu dài cho khách hàng và chính cổ đông công ty”.

Về nhà máy mới của Everpia tại Giang Điền, phía công ty cho biết nhà máy sẽ chính thức đi vào hoạt động từ 1/6 tới. Đây là nhà máy sản xuất Chăn ga gối đệm đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ cao nhất về công trình xanh – EDGE Advance.

---

Doanh thu và lợi nhuận sau thuế quý I/2023 của Công ty cổ phần Everpia (EVE – sàn HOSE) giảm nhẹ (so với cùng kỳ). Mảng Chăn - ga - gối - đệm đi ngang trong khi mảng Bông tấm đang hồi phục mạnh (tăng 21%) 

Cơ cấu doanh thu theo sản phẩm quý I/2023: Chăn ga đạt 126 tỷ đồng đi ngang so với cùng kỳ năm ngoái), Bông tấm đạt 48 tỷ đồng (tăng 21%) và Khăn đạt 18 tỷ đồng (giảm 21%), khác đạt 18 tỷ đồng (giảm 6%).

Biên lợi nhuận gộp tăng từ 33,1% lên 35,9%do biên gộp của Chăn ga gối đệm hồi phục từ 32% lên 36%.

EVE đặt kế hoạch kinh doanh năm 2023 lần lượt là 1.000 tỷ doanh thu và 55 tỷ lợi nhuận sau thuế

 dự phóng kết quả kinh doanh năm 2023 cho EVE lần lượt là 1.092 tỷ doanh thu (tăng 26% so với năm trước) và 81 tỷ lợi nhuận sau thuế(tăng 36%). EPS fw năm 2023 đạt 2.150 đồng/CP, tương đương với mức P/E fw là 7,6.

Định giá cổ phiếu EVE với giá mục tiêu 25.000 -30.000 đồng,0 nhận xét:

Đăng nhận xét