Thứ Hai, 14 tháng 4, 2014

Giằng co giảm nhiệt......

Phiên giao dịch hôm nay thị trường giảm dần về cuối phiên, cảm giác như dòng tiền ngày một yếu đi. Nước ngoài duy trì đà bán ròng  tập trung vào DPM HAG VIC. Sự phân hóa không rõ nét, các cổ phiếu đa phần là giảm nhẹ, lực mua yếu trong khi bên bán sẵn sàng hạ bớt chút giá. Giao dịch vì thế giằng co và khối lượng khớp lệnh đạt thấp. 

SSI cuối tuần qua đã công bố lợi nhuận hơn 302 tỷ đồng, khá trùng với con số mà tôi dự báo, tuy vậy giá vẫn giảm, thị trường có biểu hiện đã bão hòa với tin tức tốt, tin ra là khối lượng xả ra mạnh, cầu vào lại thấp nên không kéo nổi giá tăng. Chúng ta không còn thấy những đợt đổ vốn vào đột ngột, kéo giá bật tăng qua các mốc kháng cự như hồi đầu năm, thay vào đó cầu đặt thấp, thể hiện tâm lý bắt đầu thận trọng hơn.

Cổ phiếu FIT KLF nhìn rõ ý đồ đẩy giá của nhà tạo lập, giá không giảm và thường tăng mỗi khi thị trường chung đi xuống, đây cũng là 2 cổ phiếu đem lại lợi nhuận trong tuần qua, phần còn lại trong danh mục phòng thủ tuần trước là MBB ( giá mua dự kiến 15-15.5), PGS, PVS ( giá mua dự kiến 28.5 ), VIC ( giá mua dự kiến 68.5 ) xu hướng giảm chưa dừng lại.

Tuần này, số liệu KQKD quý 1 tiếp tục được công bố, nhưng với diễn biến thị trường như hiện nay, thì có vẻ không còn tác động nhiều tới đà tăng nữa, thay vào đó là tâm lý chờ đợi. Dòng tiền thoát ra sẽ không vội quay lại thị trường sớm, giao dịch sẽ giằng co và đi xuống. Sự phân hóa sẽ diễn ra mạnh hơn, những cổ phiếu có KDKD xấu hơn sẽ giảm mạnh, các tổ chức sẽ bán ra như DPM, TRC, ngược lại, những cp có KQKD cải thiện nhưng trước đó đã tăng giá mạnh, thì khi tin ra giá cũng sẽ giảm nhưng mức độ nhẹ hơn.

Tóm lại, đây là giai đoạn thị trường giảm nhiệt dần, quá trình điều chỉnh mà tôi đã dự báo cách đây 4 tuần vẫn đang tiếp tục, và nó sẽ kéo dài giằng co nhiều tuần lễ nữa. Nhà đầu tư chỉ nên nắm tối đa 50% cổ phiếu trong tài khoản, và nếu mua mới thì chọn các cp phòng thủ, có yếu tố KQKD quý 1 hỗ trợ.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét