Thứ Tư, 2 tháng 4, 2014

Mai giảm nhẹ

Phiên giao dịch hôm nay, lực bán tháo tương đối mạnh. Nhóm cổ phiếu lớn đã giảm gần vùng hỗ trợ, vì vậy phiên ngày mai nhiều khả năng thị trường sẽ chỉ giảm nhẹ khoảng 2 điểm, thanh khoản cũng tăng hơn 5-7% so với phiên hôm nay.

Tuy vậy, đà giảm chưa chấm dứt và sự điều chỉnh còn tiếp tục trong vài tuần nữa, thanh khoản của thị trường vẫn cao và tâm lý nhà đầu tư cá nhân chưa ổn định, vì vậy a/c nên chờ thị trường tạo đáy tại vùng thanh khoản thấp ( khoảng 1900 tỷ - 2100/ 2 sàn ) để quay trở lại thị trường.

Tôi cho rằng thị trường đợt này nằm trong nhịp điều chỉnh mạnh của uptrend 6 tháng vừa qua, theo lý thuyết Dow thì đây là phản ứng câp 2 ( phản ứng thứ cấp ) đi ngược lại xu hướng tăng chính ( giai đoạn tăng 2013-2015 ) của thị trường.

Hôm nay thị trường đón nhận 2 tin tích cực từ vĩ mô: PMI cao, hơn 4600  doanh nghiệp đã hoạt động trở lại trong quý 1/2014, và việc thủ tướng chỉ đạo thống đốc SBV tăng cường bơm tiền ra thị trường. Vì vậy, sau nhịp điều chỉnh này, thị trường sẽ tăng trở lại mạnh mẽ hơn, với bệ đỡ là kinh tế vĩ mô ổn định, lãi suất và lạm phát thấp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét