Thứ Hai, 31 tháng 3, 2014

Bearish Engulfing

Sức nặng của phiên 7000 tỷ tuần trước đã đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư. Ngoại trừ nhóm cổ phiếu chứng khoán khởi sắc, còn lại các nhóm ngành khác lượng hàng bán ra lớn, giao dịch ngập trong sắc đỏ. KLGD toàn thị tường sụt giảm cùng với giá giảm theo, đồ thị hình nến thể hiện mẫu hình Bearish Engulfing tại VNindex và HNindex. Vnindex nằm tại 591 điểm, chạm hỗ trợ MA20, nếu phiên giao dịch ngày mai, ngưỡng 591 bị phá vỡ thì hỗ trợ tiếp theo là 575-578 điểm.

Áp lực lại đè nặng thêm trong phiên ngày mai khi khối lượng cổ phiếu tích lũy ở vùng đỉnh 609 tiếp tục tràn về,trong khi tâm lý nhà đầu tư trên sàn đã yếu hơn, giao dịch giằng co kéo dài mà giá không lên sẽ dễ dàng dẫn tới hành động chốt lời và nghỉ ngơi.

Tín hiệu kỹ thuật Vnindex, Hnindex khá xấu, đường RSI bắt đầu phân kỳ âm, MACD nằm dưới đường tín hiệu, điều này củng cố nhận định đây là đợt điều chỉnh mạnh và kéo dài nhất trong 4 tháng gần đây. 

Phiên ngày mai, nhà đầu tư đang có SSI HCM KLS trong tài khoản nên nhanh chóng chốt lời khi SSI vượt giá 30, những cổ phiếu khác trong tài khoản đã lên mạnh giai đoạn vừa rồi có thể bán dần khi giá tăng. 

Tôi dự kiến đợt điều chỉnh này sẽ kéo dài 4-6 tuần, Vnindex khó vượt qua 609 điểm, vì vậy nhà đầu tư có thể giảm khối lượng cổ phiếu nắm giữ, tránh full margin giai đoạn này. Mọi trạng thái mua mới cần cân nhắc thận trọng.

Hình: đồ thị Vnindex - Hnxindex và mẫu hình Bearish Engulfing








Goodluck & good trade.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét