Thứ Tư, 19 tháng 3, 2014

Giảm tốc từ 620 điểm

Thanh khoản thị trường phiên hôm nay giảm nhẹ so với hôm qua, nhưng vẫn cao,  mặt bằng cổ phiếu được đẩy lên  ở mức độ rộng. Đây là phiên thứ 2 liên tục nhà đầu tư trong nước bỏ ra lượng vốn 4000 tỷ, dấu hiệu tiền mới vào thị trường ngày càng nhiều hơn.

Thực tế tôi quan sát thấy các nhà đầu tư mới đang rất hưng phấn mở tài khoản, nguyên nhân là do lãi suất tiết kiệm đang ở mức quá thấp trong 10 năm gần đây, ls phổ biến đối với kỳ hạn dưới 11 tháng trên thị trường là 6%, không bằng 1 phiên tăng trần của cổ phiếu. Các kênh đầu tư khác như Vàng, ngoại tệ, và bđs tuy đã ngừng rơi, nhưng mức độ phục hồi chậm, và không thể so được với sự hấp dẫn của cổ phiếu trong giai đoạn này. 

Nhà ĐTNN có tuần cơ cấu danh mục với việc bán ra nhiều cp như ITA, HPG, PVS, tuy nhiên trong 3 phiên vừa qua, thì những cp này lại đang có dấu hiệu tăng giá mạnh và được nhà ĐT trong nước hấp thụ hết. Đây là một dấu hiệu chứng tỏ tâm lý đang rất hưng phấn. Thậm chí, nhiều cp thua lỗ hoặc đang gặp khó khăn, vốn hóa nhỏ cũng đồng loạt tăng trần, KLGD với tốc độ và mức độ lớn. Một dấu hiệu quan trọng trên quá trình chinh phục mốc đỉnh 650 điểm là nhiều quỹ ĐTNN và cổ đông lớn, cổ đông nội bộ đang đăng ký bán ra cổ phiếu, còn các cty niêm yết tranh thủ lúc thị trường tăng trưởng đã phát hành tăng vốn điều lệ, như FIT FLC, MCG. 

Về đồ thị kỹ thuật, có 2 mốc kháng cự quan trọng nhà đầu tư cần chú ý, đó là mốc 635 điểm, đây là vùng giá mà ngay cả thị trường tăng trưởng mạnh như 2006-2009 đều đã gục ngã và diễn ra sự đảo chiều. Hơn nữa, nhiều cp đã đến hoặc tiệm cận vùng giá mục tiêu mà tôi khuyến nghị trước đây như PVX 6.5-6.8, SSI 32-35, VCG 21-22, ITA 12-13, HCM 42-45........

Nhóm ngành ngân hàng thực sự có tiềm năng sau khi SBV hoãn thông tư 02 là MBB, SHB, tôi nhận thấy MBB SHB có thể tăng thêm 8-10% nữa, nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn nhiều hơn. 

Với kinh nghiệm cá nhân, tôi thấy rằng thị trường bắt đầu có dấu hiệu tạo đỉnh ngắn hạn, và mốc 630-650 sẽ là vùng bán khá mạnh của các tổ chức, quỹ đầu tư lớn. Vì vậy, a/c nên thận trọng và chọn vùng bán tại mốc này, hễ thấy xuất hiện phiên giao dịch 7000 tỷ /2san thì đỉnh đã xuất hiện. Phiên hôm nay vnindex đạt 605 điểm, còn 25 điểm nữa mới đến giá mục tiêu, các cổ phiếu vẫn còn có thể tăng giá thêm 15%-30% nữa, vì vậy nên nắm giữ cp để đến mục tiêu cuối cùng, hoặc bán dần trung bình tăng từ 625 -635 điểm sẽ có lợi nhuận cao hơn. Việc mua mới, giải ngân mới với cơ hội khác cần cân nhắc thận trọng. 

Anh/chị có thể gọi điện hoặc chat skype để trao đổi. 

Goodluck & goodtrade. 

----------------

Đồ thị 1 số cp tiêu biểu


0 nhận xét:

Đăng nhận xét