Chủ Nhật, 16 tháng 3, 2014

ETFs VNM bất ngờ mua 10 triệu cổ phiếu VCG

Ngày 16/3, chúng ta đón nhận 2 thông tin rất quan trọng đối với thị trường trong tuần sau. Trước hết, đó là việc Ngân hàng nhà nước công bố hạ lãi suất tiền gửi về tối đa 6%/năm với các kỳ hạn dưới 11 tháng, và sau đó là danh mục mua bán của quỹ VNM ETFs.

Do lãi suất đã hạ ở mức thấp, tương đương mức lãi suất năm 2005,  đây là thông tin tích cực với thị trường trong trung hạn, nhưng về mặt ngắn hạn thì giá cổ phiếu đã lên một mức khá cao so với đầu năm, trung bình tăng 20-30%, vì vậy có thể coi thông tin đã phản ánh một phần vào giá cổ phiếu. Hơn nữa, Quỹ ETFs bán ra các cổ phiếu lớn như HPG, PVS..... trong khi mua vào VCG, HAG, MSN lại đang trở thành trở ngại lớn với thị trường.

ETFs dự kiến mua vào 10 triệu cp VCG,  có thể hỗ trợ VCG trong ngắn hạn lên mốc 18-18.5, vì VCG trong 2 tuần gần đây gần như không thay đổi, giá đang tích lũy quanh vùng 15.5, và 15.5 sẽ trở thành ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn để VCG tiến tới vùng giá cao hơn mà tôi dự kiến khoảng trên 18. Trong phiên ngày mai,  nên mua VCG ở vùng giá dưới 15.6 trong đầu phiên, 

Trong danh mục của tôi bao gồm PVX VCG SSI thì PVX đã tiến tới vùng kháng cự ngắn hạn khoảng 5.8-6.2, vì vậy nhà đầu tư ngắn hạn có thể chốt lời từng phần, nhà đầu tư trung hạn có thể chờ đợi đến cuối năm PVX lên 9, nhưng trước đó có thể PVX sẽ có nhịp giảm nhẹ kéo dài vài tuần.

SSI vẫn đang trong chu kỳ tăng giá tốt, và mốc 32 có thể sắp chạm tới đích.

Trong ngắn hạn, tôi chưa nhìn thấy cơ hội giải ngân mới, mặc dù thị trường sẽ vẫn vượt 610 điểm như tôi dự tính trong tháng 3, sau đó lên 630-650 điểm, nhưng cơ hội đầu tư đang giảm dần do giá cổ phiếu đã tăng lên. Khi tiến tới 630 điểm, nhà đầu tư nên chốt lời và đợi một cơ hội khác sẽ đến.


Good luck & goodtrade0 nhận xét:

Đăng nhận xét