Thứ Hai, 30 tháng 6, 2014

TQ tăng cường giám sát tiểu ngạch

Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai Việt Nam. Ảnh: Ngọc Châu
phía Trung Quốc đang tăng cường giám sát xuất nhập khẩu tiểu ngạch. Thời gian tới, thậm chí một số cửa khẩu có khả năng sẽ dừng một thời gian để họ chấn chỉnh các quy định”- Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn cho biết, chiều 27/6.

Nợ xấu có xu hướng tăng trong 4 tháng đầu năm, theo số liệu của ngân hàng nhà nước, đồng thời với đó, là tỷ giá  ( +1%) và lạm phát cũng đang dịch chuyển cùng chiều. Nhiều ngành xuất khẩu cũng bắt đầu gặp khó khăn ( như cao su, dệt may, nông sản ...) do ảnh hưởng từ sự kiện Biển Đông, GDP dự báo năm nay cũng giảm nhẹ so với kế hoạch đề ra.

Nợ xấu tăng vọt (1)

Dòng tiền mỗi phiên lại chọn một vài cổ phiếu để đẩy giá đi lên, nhưng cũng có khá nhiều cổ phiếu giảm trở lại. Để kiếm được lợi nhuận trong một thị trường như hiện nay, đòi hỏi tính kiên nhẫn. Chờ đợi để vào điểm mua hợp lý, và chờ đợi điểm bán ra. Dao động giá trong phiên hẹp dần, thỉnh thoảng chỉ bùng lên ở vài cổ phiếu đơn lẻ nhưng không tạo thành trào lưu, khó để nắm bắt xem dòng tiền đang dịch chuyển vào những nhóm ngành nào. 

Không thể dựa vào khối lượng để xét đoán, vì có những phiên khối lượng tăng nhanh, nhưng hôm sau lại sụt giảm, dòng tiền chững lại. Mặc dù vậy, điểm số chung vẫn được cải thiện nhờ GAS, với diễn biến như hiện nay, thì khó có thể giao dịch trong phiên để giảm giá vốn, mà phải dựa vào các ngưỡng hỗ trợ - kháng cự. 

LCTV đã cung cấp cho các a/c 14 cổ phiếu với các mức giá mua - bán, a/c có thể tiếp tục dựa vào đó để xác định tín hiệu mua bán giảm giá vốn trong phiên ngày mai.

Đồ thị một cổ phiếu tiêu biểu, tín hiệu bán:
DRC - vượt quá giá trị 

PVS - dấu hiệu chốt lời ngắn hạn ở 29.5


0 nhận xét:

Đăng nhận xét