Thứ Hai, 24 tháng 11, 2014

Lo ngại gia tăng với thông tư 36


Vnindex hôm nay để mất ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại MA200 ngày là 588 điểm, đóng cửa là một nến đỏ và tạo khoảng trống giá tại 582. Số mã giảm giá chiếm áp đảo, gần như trong phiên giao dịch độ hồi phục không đáng kể, thông tin về giá xăng phiên cuối tuần và chỉ số CPI tháng 10 được công bố  không kích thích được dòng tiền vào thị trường.

SSI hồi nhẹ lên tham chiếu là bị xả mạnh, đóng cửa vẫn sát với ngưỡng thấp nhất trong phiên, không chỉ SSI, nhiều cổ phiếu cơ bản như PVD, HAG, FPT PVS... cũng đã giảm và gần chạm MA200, phiên hôm nay xác nhận SSI đã chuyển sang xu hướng giảm ngắn hạn, khi chính thức gãy mốc 29.8. Những cổ phiếu đầu cơ như VHG, HAR... đóng cửa vẫn dư bán sàn cả triệu cp.

Thông tư 36 đang gây ảnh hưởng rõ rệt đến toàn bộ các cổ phiếu trên thị trường, cứ nhìn mức giá giảm đồng loạt thì có thể thấy tâm lý lo ngại của dòng tiền là có cơ sở, mặc dù TT36 có thể giúp ổn định thị trường tài chính trong trung và dài hạn, nhưng ngắn hạn ( vài tuần ) sẽ khiến áp lực bán tăng lên, nhất là trong bối cảnh margin tại các công ty chứng khoán vẫn còn ở mức cao. Dòng tiền lớn có lý do để dừng lại nghe ngóng hoặc cắt lỗ để thoát ra đón đầu một xu hướng tiếp theo. Cũng theo thống kê nhỏ của LCTV, thì toàn bộ các tài khoản cá nhân giao dịch trong khoảng 2 tháng gần đây đều không có lãi, có đến gần 95% các tài khoản là thua lỗ, 5% còn lại tỷ lệ sinh lời thấp.

Trong phiên cuối tuần, LCTV cũng đã khuyến nghị nhà đầu tư nên bán VHG từ mốc giá 16.5 -16.2, SSI từ 30.2-30.4 , trở về vị thế cầm tiền và thoát ra ngoài giao dịch, chờ đợi cơ hội tốt hơn. Đối với những tài khoản vẫn còn SSI VHG, trong phiên ngày mai sẽ có 2 kịch bản xảy ra:

1. VHG tiếp tục bị bán sàn, với khối lượng 4 triệu cp, sau đó hồi về sát tham chiếu thì nên cắt lỗ ngay, giới hạn thua lỗ ở mức 7-10%.

Trong trường hợp VHG bị bán sàn và không hồi quá 2% trong phiên, ngừng bán đuổi và chờ hồi lại, những tk margin thấp có thể xem xét mua VHG trong trường hợp VHG về gần giá 13 - 13.5

2. Đối với SSI, có thể canh mua trung bình giá tại mức hỗ trợ 200 ngày ( MA200 ) là 28.2

Tuy vậy, kịch bản và diễn biến thực tế của những cp này có thể sẽ khác với dự kiến, a/c có thể gọi điện trao đổi trước/


0 nhận xét:

Đăng nhận xét