Thứ Hai, 10 tháng 11, 2014

Vẫn giữ trạng thái quan sát


Phiên chiều, cả hai chỉ số đã đảo chiều giảm điểm nhẹ, lấy đi một phần thành quả trong cả ngày giao dịch hôm nay, đa phần các cổ phiếu trong rổ VN30 đều giảm khá so với buổi sáng. Vnindex đã mất đi 5,4 điểm so với đỉnh trong phiên, dao động giữa giá cao nhất ( High ) với giá đóng cửa ( close ) là cao, sự chênh lệch này diễn ra tại phần lớn các cổ phiếu trụ cột, có ảnh hưởng lớn như GAS, đang từ tham chiếu giảm -0,95%, tiếp đến là sự giảm giá của MSN, VNM và sự giảm giá của 13 cổ phiếu trong rổ Vn30, điển hình là HAG, PVD, DRC và VSH.

Điều đáng chú ý là sáng nay xuất hiện thông tin của một công ty chứng khoán lớn, khuyến nghị khách hàng nên lưu ý về quỹ GEM, quỹ đầu tư nước ngoài từng tuyên bố hồi giữa tuần trước sẽ đầu tư vào HAG, đồng thời với đó là động thái bán ròng tới 42 tỷ đồng của khối nhà ĐTNN.

PVD cũng giảm giá do đón nhận thông tin không tích cực, khi trong 1 tháng gần đây giá cho thuê giàn khoan trong khu vực có xu hướng giảm, điều này sẽ ảnh hưởng tới triển vọng lợi nhuận 2015 của PVD. VSH là cổ phiếu tiếp theo công bố lợi nhuận công ty mẹ sụt giảm. DRC trải qua 1 ngày giao dịch thất vọng khi chỉ giao dịch có 70.000 cp / phiên với giá giảm -4%, trong đó nước ngoài bán ra tới 50.000 cp. ĐTNN cũng có 1 ngày bán ròng khá mạnh với hơn 80,3 tỷ đồng, thanh khoản chiều nay tốt hơn với giá trị giao dịch tăng thêm 1457 tỷ đồng/ 2 sàn, nhưng mức độ sụt giảm lại tăng lên so với phiên hưng phấn buổi sáng.

Đồ thị kỹ thuật cho thấy xu hướng đi ngang trong ngắn hạn, với dao động 592 < Vnindex < 605 điểm, hiện tại Vnindex vẫn bám sát đường trung bình MA20 ngày, và các đỉnh gần đây của Vnindex đang thấp dần tính trong 2 tháng vừa qua. Đường RSI (14), các tín hiệu MACD và SO cho thấy dao động đi ngang trong ngắn hạn, động lực đi lên không còn mạnh mẽ. Ngược lại, chỉ số với nhóm Midcap và Small Cap lại tăng, điển hình là các cổ phiếu nhỏ như VNE, VHG, FIT, FLC, HAR... đang có thời gian tăng điểm tốt nhất, và khối lượng giao dịch cũng cao nhất.

Thông tin vĩ mô hỗ trợ thị trường đáng chú ý trong ngày liên quan đến GDP, khi chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 2015 lên mức 6,2%, ngoài ra, là thông tin phát hành trái phiếu chính phủ thành công với mức lãi suất coupon chỉ 4,8%, mặc dù chúng tôi không được biết rõ chi tiết về đợt phát hành này. Tâm lý thị trường 2 tuần qua nhìn chung đã dần ổn định, kể từ đỉnh 9/9, và sau sự kiện bắt giữ ông Hà Văn Thắm, nhưng như vậy không có nghĩa là thị trường sẽ phục hồi và đi lên ngay.

Trong ngắn hạn, LCTV cho rằng dòng tiền hiện nay chỉ tập trung vào các cổ phiếu Penny và Midcap, còn các cổ phiếu Bluechip sẽ tích lũy thêm một thời gian ngắn, giá các cổ phiếu Bluechip hiện đang giao dịch ở mức P/e = 14-15 lần, cao hơn so với đầu năm, ( p/e đầu năm là 11 lần ), đây là mức giá hợp lý, trong khi nhiều cổ phiếu penny khác đang giao dịch khá cao do làn sóng đầu cơ.

Khuyến nghị: Trong ngắn hạn, thị trường chưa có xu hướng tăng, mà vẫn đang ở trạng thái tích lũy của quá trình giảm điểm từ ngày 9/9, vì vậy, anh/chị tiếp tục giữ vị thế quan sát, đối với nhóm cổ phiếu mạnh nhất để chờ thời điểm mua hợp lý.

Nhóm cổ phiếu dẫn sóng: SSI - VHG - KBC - HVG ( không khuyến nghị mua )

Nhóm cổ phiếu đầu cơ: FLC - FIT - VNE. ( không khuyến nghị mua )

Đồ thị SSI

Blog chứng khoán: Cơ hội mua chọn giá 4

Liên hệ:

Công ty cổ phần Phát triển Vốn và Đầu tư LCTV

Mr. Đức ( 098 3369 007 )

skype: loi_cu_ta_ve_81

0 nhận xét:

Đăng nhận xét