Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014

Thanh khoản cho biết xu hướng ngắn hạn

Bộ Tài chính: Xem xét giảm phí lưu ký, thúc đẩy các tổ chức tín dụng lên niêm yết
TỔNG HỢP THỊ TRƯỜNG

Thị trường giao dịch lình xình trong biên độ hẹp, đóng cửa cả hai chỉ số đều tăng nhẹ: chỉ số VNINDEX tăng 0.29% lên 539.44 điểm trong khi chỉ số HNXINDEX tăng 0.48% lên 82.82 điểm. Khối lượng khớp lệnh trên 2 sàn tiếp tục duy trì mức thấp so với trung bình 20 phiên; tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt 2,054 tỷ đồng trong đó bao gồm 519 tỷ giao dịch thỏa thuận. Độ rộng thị trường tăng nhẹ với 222 mã tăng và 164 mã giảm, toàn thị trường có 19 mã tăng trần và 11 mã giảm sàn. Trong số các cổ phiếu ảnh hưởng mạnh đến VNINDEX hôm nay có GAS, MSN, MWG, PVD, MPC, VIC, HT1, DRC tăng; chiều giảm gồm VCB, BVH, VNM, BID, CTG, DPM. khối Ngoại có phiên mua ròng thứ 3 liên tiếp trên sàn HSX với giá trị 75.9 tỷ đồng, trên sàn HNX khối này mua ròng nhẹ 4.6 tỷ đồng.

QUAN ĐIỂM PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Chỉ số VNINDEX vẫn duy trì sắc xanh nhẹ cho đến cuối phiên sau khi có một đợt chốt lời giữa phiên sáng đẩy chỉ số giảm nhẹ. Trên đồ thị, một nến đen nhỏ thể hiện trạng thái giao dịch lình xình của thị trường, giá chỉ biến động trong biên độ rất hẹp. Chỉ báo RSI(14) tăng nhẹ với độ dốc thoải thể hiện động lượng tăng giá yếu. Chỉ báo MFI(7) chỉ tăng nhẹ cho thấy dòng tiền ngắn hạn có chiều hướng cải thiện nhưng vẫn còn yếu. Chỉ báo MACD đang tiến dần đến vị trí giao cắt tích cực. Chỉ báo trend ADX tiếp tục giảm cùng với –DI thể hiện trend giảm đã suy yếu nhiều, tuy nhiên chỉ báo sức mạnh tăng giá +DI giảm nhẹ về 15 cho thấy nhịp phục hồi vẫn chưa đủ hình thành trend tăng. Xu hướng ngắn hạn được đánh giá ở mức trung tính.
Khuyến nghị đầu tư: Cả hai chỉ số đều đóng cửa tăng nhẹ với thanh khoản thấp, đây là ngày T3 của phiên giao dịch có khối lượng lớn do đợt cơ cấu của ETF ngày thứ 6 tuần trước, nhìn chung áp lực bán vừa phải là một dấu hiệu khá tích cực. Chúng tôi đánh giá thị trường đang tích lũy tại vùng giá 535-540 điểm của VNINDEX và sẽ tiếp tục thử thách ngưỡng cản 545 điểm trong phiên kế tiếp. Dòng tiền vẫn ở trạng thái trầm lắng nên điểm tựa để thị trường bứt phá lên vùng 545-560 điểm chủ yếu dựa vào việc tiết cung.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét