Thứ Ba, 3 tháng 2, 2015

Phiên ATC bất ngờ 
TỔNG HỢP THỊ TRƯỜNG
Thị trường giảm điểm rất mạnh vào cuối phiên khi một loạt cổ phiếu Ngân hàng lao dốc, đóng cửa chỉ số VNINDEX giảm -2.26% xuống 557.47 điểm trong khi chỉ số HNXINDEX giảm -2.21% xuống 82.56 điểm. Khối lượng khớp lệnh trên cả 2 sàn tăng so với phiên trước về gần với mức trung bình 20 phiên; tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt 2,082 tỷ đồng trong đó bao gồm 69 tỷ giao dịch thỏa thuận. Độ rộng thị trường tăng nhẹ tuy nhiên số mã giảm vẫn áp đảo hoàn toàn với chỉ 118 mã tăng và 287 mã giảm, toàn thị trường có 18 mã tăng trần và 38 mã giảm sàn. Trong số các cổ phiếu ảnh hưởng mạnh đến VNINDEX hôm nay có PVD, BVH tăng; chiều giảm gồm VCB, BID, VNM, CTG, STB, EIB, VIC, MSN, MBB, HPG, KDC. Khối Ngoại Bán ròng phiên thứ 2 liên tiếp trên sàn HSX với giá trị -30.3 tỷ đồng đồng thời Bán ròng trên sàn HNX với giá trị -12.6 tỷ đồng. 
 
QUAN ĐIỂM PHÂN TÍCH KỸ THUẬT
Chỉ số VNINDEX đột ngột giảm rất mạnh khi đóng cửa trước hiện tượng một loạt cổ phiếu Ngân hàng lao dốc về giá sàn và sát sàn. Trên đồ thị một nến đen rất dài xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ 569 điểm và xuống dưới cả mốc 560 điểm cho thấy xu hướng tiêu cực về giá. Đồng thời đường EMA(20) cũng chính thức bị phá vỡ cho thấy trạng thái thị trường đã thay đổi từ Bull sang Bear. Chỉ báo trend ADX cũng đảo chiều tăng cùng chiều với –DI xác nhận cho xu hướng Giảm giá hình thành. Xu hướng ngắn hạn được đánh giá ở mức Giảm.
 
Khuyến nghị đầu tư: Thị trường lao dốc không phanh với tác nhân chính vẫn là nhóm cổ phiếu Ngân hàng. Cả hai chỉ số đều sụt giảm mạnh xuyên thủng đồng thời các mức đáy ngắn hạn để tạo đáy mới thấp hơn. Tâm lý nhà đầu tư có dấu hiệu bi quan cùng cực khi số đông không nắm giữ cổ phiếu Ngân hàng đều rơi vào tình trạng: chỉ số tăng NAV không tăng nhưng khi chỉ số giảm thì NAV lại giảm theo. Chúng tôi đưa ra quan điểm thận trọng khi xu hướng ngắn hạn chuyển sang Giảm giá và khuyến nghị nhà đầu tư dừng các vị thế mua mới từ nay cho đến tết âm lịch ( thứ 6 tuần sau ), các nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao nên xem xét giảm bớt tỷ trọng vtại các thời điểm thị trường phục hồi nhẹ.

Trong danh mục của chúng tôi, hiện chỉ còn 2 trạng thái đang mở là PXS VOS HLD HAG, còn lại đều đã bán và đóng trạng thái mua. Anh/chị xem tổng hợp ở liên kết phía dưới
0 nhận xét:

Đăng nhận xét