Thứ Hai, 17 tháng 4, 2017

Góc nhìn thị trường ngày 17/4

Góc nhìn LCTV Investment:Trên đồ thị kỹ thuật, Vnindex tạo đỉnh 732 ( đỉnh 9 năm kể từ 2008 ) và giảm liền 4 phiên sau đó, đã hình thành nên ngưỡng kháng cự mạnh,  với mức độ mất điểm khá lớn kể từ đầu năm. Đáng chú ý là khối lượng giao dịch trong 3-4 tuần qua tăng liên tiếp lên mức cao, nhưng các chỉ báo xu hướng và động lượng như MACD, RSI lại phân kỳ âm, điều này chứng tỏ xu hướng điều chỉnh theo chu kỳ đã bắt đầu.

Thông thường, thị trường sẽ điều chỉnh giảm theo chu kỳ kéo dài từ giữa tháng 4 đến hết tháng 7, tức là cuối mùa ĐHCĐ khi những tin tức tốt đẹp thường đã phản ánh vào giá, và khoảng trống thông tin vào mùa hè, mùa nghỉ du lịch bắt đầu.

Trong ngày mai, 18/4 - 19/4, có thể đà giảm sẽ chậm lại, thậm chí một số cổ phiếu còn có sự phục hồi nhưng nhìn chung toàn thị trường, tâm lý bán ra đã có vẻ mạnh hơn và đang hình thành nên xu hướng, cụ thể trong cuối phiên chiều nay ( 17/4 ) , hai cổ phiếu được coi là dẫn dắt xu thế trong giai đoạn qua là CVT, DXG giảm gần sàn, một biểu hiện cho thấy sức hấp dẫn đã không còn được duy trì.Qua khảo sát thị trường BĐS tại TPHCM, có thể thấy các chung cư và khu đô thị mới đã đi vào giai đoạn bàn giao, như vậy, nhu cầu về sắt thép, vật liệu xây dựng và các hợp đồng ký mới về xây dựng trong giai đoạn tới sẽ chậm lại, sức mua trên thị trường đối với VLXD, sắt thép trong quý tới sẽ giảm nhiệt. Cùng với đó, TTCK thường đi trước và phản ánh trước tình hình cũng đã có dấu hiệu đạt đỉnh, các cp về VLXD như sắt thép, gạch - đá ( CVT ), xây dựng như CTD ... cũng sẽ phải có dấu hiệu suy giảm theo KQKD của các DN này.

Qua ĐHCĐ một vài cty niêm yết vừa qua,  1 số ngành như Nhựa ( BMP NTP ) sẽ gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ mới gia nhập ngành như HSG, vì vậy đây cũng không phải là nhóm ngành được ưu tiên đầu tư.

Thị trường trong dịp hè ( tháng 5,6 ) sẽ có xu hướng chủ đạo là giảm điểm, vì vậy trong 2 tháng này nhà đầu tư hạn chế giải ngân hoặc mua bán ngắn hạn, tránh mua những cổ phiếu đang bị định giá cao hoặc đã phản ánh hết  tin tức tốt lành vào giá như các cty về VLXD - xây lắp, các công ty chứng khoán, nông nghiệp....

Với phương pháp đầu tư cp dưới giá trị, chúng ta vẫn sẽ tiếp tục chờ đợi cổ phiếu về đúng vùng giá hấp dẫn, được định giá rẻ mới giải ngân.
0 nhận xét:

Đăng nhận xét