Chủ Nhật, 12 tháng 10, 2014

Khoảng trống thông tin có thể được lấp đầy

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN 13 – 17.10.2014
Sắc xanh đã ở lại thị trường trong tuần qua nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn. Trong đó, GAS giữ vai trò nổi bật trong việc thúc đẩy chỉ số VN-Index.
Mặc dù vậy, giới đầu tư cũng đã bắt đầu tỏ ra thận trọng hơn khi thanh khoản sụt giảm trở lại về cuối tuần. Tín hiệu giao dịch kém tích cực của nhóm cổ phiếu nóng cũng như giao dịch của khối ngoại là nguyên nhân chính khiến sự thận trọng gia tăng trở lại. Yếu tố tâm lý này có thể sẽ khiến giao dịch trong tuần tới nhiều khả năng sẽ đối diện với khó khăn.
Điểm tích cực là khoảng trống thông tin sẽ được lấp đầy khi những thông tin liên quan đến kết quả kinh doanh quý 3 sẽ bắt đầu nở rộ. Điều này có thể giúp giảm bớt sự lo lắng của giới đầu tư. Giao dịch thị trường, vì vậy, nhiều khả năng sẽ có sự phân hoá, và dòng tiền chú ý nhiều hơn tới nhóm cổ phiếu có khả năng duy trì kết quả kinh doanh tốt trong quý 3. Xem thêm thông tin tại đây. http://vietstock.vn/2014/10/chung-khoan-thang-102014-chon-nhom-co-phieu-nao-de-dau-tu-582-368684.htm
PHÂN TÍCH KỸ THUẬT
VN-Index – Runaway Gap có thể bị lấp đầy. VN-Index tăng trưởng gần như liên tục trong tuần qua nhưng điều chỉnh khá mạnh trong phiên cuối tuần. Sự xuất hiện của mẫu hình nến đỏ dài trong phiên giao dịch ngày 10/10/2014 cho thấy đà phục hồi của VN-Index đang có dấu hiệu chững lại và tâm lý nhà đầu tư cũng khá thận trọng trong ngắn hạn.
Hai đường +DI và -DI của Directional Movement System đã cho tín hiệu bán trở lại. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần lưu ý là chỉ báo ADX giảm liên tục và đang ở dưới mức 25. Điều này cho thấy xu hướng ngắn hạn đang yếu đi.
Nhóm MA dài hạn (tương đương vùng 594 – 615 điểm) đã đóng vai trò hỗ trợ tốt cho VN-Index trong đợt điều chỉnh vừa qua nên xu hướng tăng trưởng dài hạn vẫn tiếp tục duy trì.
Điểm đáng chú ý là khối lượng khớp lệnh rơi xuống dưới mức trung bình 20 phiên gần nhất (tương đương 150 triệu đơn vị) lần đầu tiên trong vòng 2 tuần qua. Điều này cho thấy lực cầu đang yếu đi trong ngắn hạn nên nguy cơ giảm trở lại tăng lên mức cao.
HNX-Index – Đang test lại vùng đỉnh cũ tháng 03/2014. HNX-Index giằng co khá mạnh trong tuần, đặc biệt là giai đọan cuối tuần. Những mẫu hình nến đảo chiều như Doji, Inverted Hammer, Long Black Candle… xuất hiện liên tiếp cho thấy đà tăng trưởng đang có nguy cơ chững lại và đảo ngược trong ngắn hạn.
Vùng đỉnh cũ tháng 03/2014 (vùng 91 – 94 điểm) đang cho thấy khả năng kháng cự mạnh khi mà HNX-Index đảo chiều giảm mạnh sau khi test lại vùng này. Đây là vùng kháng cự hội tụ nhiều yếu tố như: khối lượng tích lũy lớn, thời gian tồn tại lâu, số lần test thành công nhiều... nên có độ tin cậy khá cao.
Chỉ báo Stochastic Oscillator hiện đang đi ngang trong vùng overbought và có thể cho tín hiệu bán mạnh vào đầu tuần sau. Điều này cho thấy khả năng có rung lắc đang tăng lên trong ngắn hạn khi mà thanh khoản đang giảm dần.
Nguồn: vietstock

0 nhận xét:

Đăng nhận xét