Thứ Tư, 22 tháng 10, 2014

Thận trọng khi mở vị thế mua mới

TỔNG HỢP THỊ TRƯỜNG
Thị trường giao dịch khới sắc hơn với sắc xanh trải rộng trên cả 2 sàn, đóng cửa chỉ số VNINDEX tăng nhẹ 0.17% lên 601.59 điểm trong khi chỉ số HNXINDEX tăng mạnh 1.73% lên 88.5 điểm. Khối lượng khớp lệnh trên cả 2 sàn đều tăng nhẹ so với 2 phiên đầu tuần nhưng vẫn còn thấp hơn đáng kể so với mức trung bình 20 phiên; tổng giá trị giao dịch toàn thị trường tăng lên mức 2.735 tỷ đồng bao gồm cả 138 tỷ giao dịch thỏa thuận. Độ rộng thị trường mở rộng lên mức cao với số cổ phiếu tăng áp đảo (280 mã tăng, 159 mã giảm); toàn thị trường có 33 mã tăng trần và 21 mã giảm sàn. Trong số các cổ phiếu ảnh hưởng mạnh đến VNINDEX hôm nay có PVD, HPG, KDC, SSI, HAG, PPC, KBC, HVG tăng; chiều giảm gồm GAS, VIC, MWG. Khối Ngoại  mua ròng nhẹ trở lại trên cả 2 sàn sau chuỗi bán ròng liên tiếp,  giá trị mua ròng trên sàn HSX và HNX lần lượt là 33.8 tỷ đồng và 22 tỷ đồng.

QUAN ĐIỂM PHÂN TÍCH KỸ THUẬT
Chỉ số VNINDEX tăng nhẹ trong biên độ hẹp tạo một nến trắng nhỏ trên đồ thị. Đường giá tiến dần về đường EMA(20) và chưa có dấu hiệu bứt phá trở lại trên mốc này. Độ rộng thị trường thể hiện dấu hiệu tích cực khi số cổ phiếu tăng áp đảo số cổ phiếu giảm, điều này thể hiện tâm lý nhà đầu tư đã lạc quan hơn.  Rủi ro giảm giá đã giảm đáng kể và xu hướng ngắn hạn được đánh giá lại ở mức trung tính.

Khuyến nghị đầu tư: Động thái khối Ngoại quay lại Mua ròng sau chuỗi ngày bán ròng liên tiếp là một yếu tố nâng đỡ tích cực cho thị trường trong ngắn hạn.  Chúng tôi cho rằng trong ngắn hạn xu hướng tích lũy đi ngang sẽ là chủ đạo. Tạm thời nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng, giữ thái độ thận trọng khi mua mới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét