Thứ Năm, 12 tháng 12, 2013

Cuối nhịp điều chỉnh 502

Thị trường có phản ứng tương đối tốt đẹp khi Vnindex chạm 503 điểm, gần với vùng hỗ trợ 502 mà sở giao dịch MBS dự tính. FLC là cổ phiếu có lượng cầu cao nhất và sức bật mạnh mẽ nhất sàn, cộng với tin đồn đoán FLC sẽ được đánh lên 15 để vào rổ ETF năm 2014 không phải là không có cơ sở, giống như những gì đã làm với PVT, rất có thể FLC sẽ là phương án thay thế cho PVX đã lỗ liên tiếp 3 năm và có khả năng phải hủy niêm yết.

Thị trường phân hóa tích cực vào cuối phiên giao dịch buổi sáng, dòng chứng khoán gồm HCM SSI có sự phục hồi tốt, độ rộng thị trường đã tăng trở lại và sức cầu cũng tăng lên, tuy nhiên để quay trở lại xu hướng tăng mạnh trong phiên mai thì vẫn còn quá sớm, thị trường sẽ cần trải qua 1-2 phiên rung lắc nữa và quay trở lại đóng cửa tại vùng giá 502 mới có khả năng kết thúc đợt điều chỉnh này.

Phiên sáng nay là thời điểm đẹp để mua hàng, nhiều cổ phiếu đã rơi vào vùng giá mà sở giao dịch MBS khuyến nghị giải ngân như DIG, PVG. Trong phiên ngày mai, nhà đầu tư cần chú ý:

- Nhịp điều chỉnh kéo dài 8 phiên vẫn chưa thực sự kết thúc, nhưng đang đi đến cuối chặng đường. Các cổ phiếu đã rơi về ngưỡng hỗ trợ quan trọng và có tín hiệu bật trở lại trong phiên hôm nay, nhưng ngày 13/12 thị trường sẽ tiếp tục phân hóa mạnh và dòng tiền lại có thể tập trung vào nhóm cổ phiếu mà ETF VNM sẽ cơ cấu như VCB, MSN, DIG DRC CSM VCG....vì vậy, cần chú ý tới nhóm cổ phiếu này.

- Những cổ phiếu đầu tư như SDT, PGS, SSI vẫn tiếp tục nắm giữ tới giá mục tiêu.
- Những cổ phiếu đầu cơ như KMR sẽ có tín hiệu mua vào khi đến gần MA50, quanh vùng giá 6.2.

xu hướng của thị trường vẫn là tăng trong dài hạn, kéo dài đến 2015, tuy nhiên nhịp điều chỉnh ngắn hạn này là bước đệm qua trọng để thị trường vượt đỉnh 513 gần nhất.

Chi tiết liên hệ: mr. Đức, sở giao dịch MBS, 098 3369 007

skype: loi_cu_ta_ve_81

0 nhận xét:

Đăng nhận xét