Thứ Ba, 10 tháng 12, 2013

Mua đỏ - bán xanh

Thị trường khép lại một phiên giao dịch trầm lắng, dòng tiền tập trung vào các cổ phiếu thị giá nhỏ như FLC, KMR, số còn lại điều chỉnh giảm nhưng lực cầu vẫn được duy trì đều đặn. Khối ĐTNN có một phiên bán ròng nhẹ, tập trung vào HAG, PET, MSN, VIC. Chúng tôi nhận thấy dòng tiền đang trở lại những cổ phiếu xây lắp thuộc dòng Sông Đà ( SDT, SD7, SD9 ), đây là những cổ phiếu trả cổ tức đều đặn và có mức P/e khá thấp, không bị bán ra bởi nhà ĐTNN trong kỳ review danh mục sắp tới, rất thích hợp với tâm lý đầu cơ.

Đối với khách hàng của Sở giao dịch, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nắm giữ đối với cổ phiếu SDT, DIG và PVG. Những khách hàng đã mua PGS tại vùng giá 23-24 nên duy trì trạng thái nắm giữ và chỉ chốt lời khi PGS vượt mức giá kỳ vọng là 32-33.

Cổ phiếu DIG có thể gia tăng tỷ trọng tại vùng giá 12.5-12.6. Trên đồ thị tuần, DIG đang được hỗ trợ khá tốt bởi đường MA50, tương đương với vùng giá 11.2, dải Bollinger đang dần mở rộng lên phía trên cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn của DIG vẫn được duy trì.

Nhìn chung, thị trường vẫn đang đi đúng như kịch bản mà chúng tôi dự tính, tức là Vnindex có thể chạm 525-530 điểm trước Noel 2013. Tuy vậy, mỗi phiên giao dịch sẽ là sự luân chuyển đan xen của dòng tiền đầu cơ vào các cổ phiếu khác nhau. Nhà đầu tư nên chọn thời điểm mua hợp lý, tránh mua đuổi giá trần, và nên duy trì chiến thuật mua đỏ khi gần các ngưỡng hỗ trợ quan trọng, bán khi giá vượt ra khỏi Upper Bolinger Band.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét