Thứ Tư, 24 tháng 9, 2014

Chờ đợi ngôi sao DojiNhư vậy, Vnindex đã có 8 phiên giảm điểm liên tiếp, đóng cửa Vnindex rơi khỏi ngưỡng hỗ trợ trung hạn MA50 ngày ở 610 điểm, nước ngoài tập trung bán mạnh với giá trị bán ròng trên HSX hơn 70 tỷ đồng, chủ yếu các cổ phiếu nằm trong nhóm Vn30. Trong lịch sử, mà gần đây nhất là tháng 4-6/2014, VNindex cũng đã rơi khỏi MA50, sau đó sự phục hồi cũng rất đáng kể. Nhìn chung giao dịch, thì thị trường luôn bị bán mạnh sau 2h chiều, lực bán không ăn nhập gì với diễn biến của phần còn lại trong buổi sáng. Tâm điểm luôn là các cổ phiếu Dầu khí như PXS, PVC, PVS, dường như có bàn tay muốn dìm thị trường xuống các ngưỡng xấu hơn, để rũ bỏ 1 lượng margin cao quanh vùng 630 điểm.

Tuy vậy, thì khác với 3 hôm gần đây, chỉ số Vnindex có giảm nhưng các cổ phiếu Dầu khí đã có tín hiệu ngừng rơi, PXS cầu ăn quanh giá sàn khá mạnh, đóng cửa PXS vững ở 32 cũng là tín hiệu cho  thấy một lực cầu bắt đầu mua vào, với Vol tăng lên 2.4 triệu cp, PVS và PVE  hình thành ngôi sao Doji Morning Star, thể hiện trạng thái phục hồi đã có thể bắt đầu. Trên đồ thị kỹ thuật, chỉ số RSI của Vnindexđi vào vùng bán quá mức, chỉ báo Stochastic  có dấu hiệu đảo chiều, Vnindex cũng đã mất 40 điểm từ đỉnh ngày 5/9.

Chỉ số CPI tháng 9 tăng cao nhất 7 tháng do ảnh hưởng của nhóm giáo dục, tuy vậy, tính chung thì CPI vẫn chỉ hơn 4%, ở mức khá thấp, lãi suất cho vay có dấu hiệu chạm đáy, và đây cũng là tiền đề cho sự ổn định trung hạn của thị trường. Nhìn chung trong năm nay, thì Vnindex đã có 1 đợt tăng 4 tháng đầu năm, 1 đợt giảm mạnh vào tháng 5,6 và phục hồi trong tháng 7,8. Sự điều chỉnh của thị trường từ nửa cuối tháng 9 cũng là bình thường, và Vnindex sẽ thử thách ngưỡng 600 điểm trong ngày mai,  tuy vậy, LCTV tin tưởng rằng Vnindex đang đi vào cuối của nhịp điều chỉnh tính từ 9/9 đến 30/9, trước khi bước sang tháng 10 đón KQKD quý 3/2014 được dự báo là tốt đẹp.

Vì vậy, trong phiên ngày mai, anh/chị có thể tập trung mua vào khi thị trường giảm điểm, để giảm giá vốn và chờ đợi KQKD quý 3 sắp công bố, các cổ phiếu đáng chú ý trong phiên ngày mai là PXS , PVS, PVE, PVC, PVX, BIC, CII, FCN, KBC. SSI HCM.

Bullish Morning Doji Star

 Direction: Bullish
 Type: Reversal
 Reliability: Strong


 After an established down trending day-one is a long red day
 Day-two is a doji where the open and close are equal.
 Day-three is a blue day
Bullish Morning Doji Stars are a rare reversal pattern that offers one of the strongest bullish reversal signals in the Forex Market. Morning Star formations are characterized by a continuation of a bearish trend followed by a Doji, reflecting uncertainty in the strength of trend.
Up to day two we actually have a Doji Star formation, a moderate strength bullish pattern. After the day of indecision, the trend reversal is confirmed when a rally creates the large bullish candle. The stronger the move up on day-three, the stronger the reversal signal. Watch for additional bullish price action in the next few days.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét