Thứ Tư, 17 tháng 9, 2014

Dòng tiền thông minh luôn vận độngThị trường có chút giật mình khi dòng tiền luân chuyển từ nhóm Dầu khí sang nhóm chứng khoán, và một vài cổ phiếu BĐS. Lực bán chốt lời mạnh xảy ra đồng loạt ở PXS, PVS PVT và một vài mã thủy sản do sự tăng giá nhanh trong ngắn hạn, nhưng nhà đầu tư không nên quá lo ngại, bởi sự tăng giá nhanh bao giờ cũng đi kèm với 1 sự điều chỉnh nhẹ sau đó. Các cổ phiếu Dầu khí là những cổ phiếu vượt trội trong thời gian qua, khi giảm giá là cơ hội lớn để những nhà đầu tư mới, và nguồn tiền tiết kiệm dồi dào trong xã hội đổ vào.

PXS năm 2014 được LCTV B&I dự kiến có EPS 2014 khoảng 3500 đồng, P/e = 12, năm 2015 PXS có khả năng tăng vốn, và EPS 2015 ước tính khoảng 5000 đồng, P/e foward khoảng 8 lần với mức giá 40, như vậy đây là cổ phiếu tăng trưởng vượt trội, có khả năng được nước ngoài đổ vốn vào mua như những gì đã xảy ra với PVD. Sự hoảng loạn trong buổi chiều nay chỉ là sự chốt lời bình thường của một quá trình đi lên, và thông thường không kéo dài quá 2-2.5 phiên, có thể tận dụng cơ hội để mua vào rồi đảo hàng giảm giá vốn.

Thông tin tích cực khác khi chúng ta được biết sẽ có thể có một gói hỗ trợ vay vốn lãi suất thấp cho thị trường BĐS, mức vay là 7% cho 10 năm, cùng với việc thông tin từ BIDV cho biết lãi suất cho vay sản xuất, thương mại chỉ 7%, đây là những mức lãi suất mơ ước, tạo sự ổn định cho TTCK nói chung và nền kinh tế. Xu hướng của thị trường từ nay đến 2016 nhìn chung là đi lên ổn định, và UBCK sẽ ban hành thêm nhiều gói giải pháp tạo thanh khoản cho thị trường, như việc ra đời các quỹ chỉ số nội địa, bởi vậy, chúng ta nên tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu tốt bị bán ra do tâm lý đám đông, và có chiến thuật giảm giá vốn bằng cách mua trước, bán sau khi thị trường hồi phục.

LCTV B&I khuyến nghị khách hàng canh mua vào PXS ở vùng giá dưới 39, và bắt đầu giành sự quan tâm tới một vài cổ phiếu BĐS như SJS, DIG CII... để đón sóng đầu cơ. Các cổ phiếu chứng khoán hôm nay có sự tăng trần khá mạnh, thể hiện dòng tiền thông minh sẽ luôn vận động, bởi vậy, nên kiên trì với những cổ phiếu tốt mà mình nắm giữ, trong 1 uptrend kéo dài vài năm thì giữ cổ phiếu ( những tài sản sinh lợi nhanh nhất ) càng lâu, càng tốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét