Thứ Ba, 16 tháng 9, 2014

Tiềm năng Chiếu xạ An phú ( APC )


Dòng tiền chảy vào thị trường thực sự khỏe, các cổ phiếu chỉ điều chỉnh một vài ngày rồi lại được kéo lên lập những đỉnh cao mới. Thực sự thị trường còn rất nhiều tiềm năng, những cổ phiếu được coi là nóng như dòng dầu khí ( PVE PVS PXS ...) vẫn chưa phản ánh đúng giá trị và tiềm năng doanh nghiệp.

Phiên chiều, nhiều cổ phiếu đã bùng nổ, như SHS DRC PVT PXS PVS...thu hút thêm lực cầu mới vào thị trường, LCTV cho rằng thị trường hiện nay là ổn định để nhà đầu tư mua và nắm giữ cổ phiếu, tài sản sinh lợi sinh lợi duy nhất trong giai đoạn hiện nay. Thị trường đang bước vào một uptrend  dài, sự điều chỉnh ( nếu có ) chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, sau đó sẽ tự lấy lại trạng thái cân bằng và tăng tiếp. Nhà đầu tư đừng nên nhìn ngắn hạn vào chỉ số Vnindex, mà nên tin tưởng vào sự ổn định của điều kiện vĩ mô, và sự tăng trưởng của các doanh nghiệp, trong đó LCTV nhấn mạnh vào ngành dầu khí - hạ tầng và cầu cảng. Những cổ phiếu mà LCTV đặc biệt khuyến nghị Mua mỗi khi thị trường giảm là bộ 3 cổ phiếu dầu khí PVE PVS PXS, ngoài ra, trong phiên hôm nay APC cũng là một hiện tượng đáng chú ý, LCTV đánh giá APC có giá trị thực khoảng 25.000-28.000 đồng/cp, điều đó lý giải tại sao APC đã tăng 3 phiên liên tiếp, và phiên ngày mai nếu có điều chỉnh cũng chỉ là ngắn hạn để chinh phục mức cao hơn.

Trong ngày hôm nay, thông tin BIDV và Viettinbank là 2 ngân hàng hạ lãi suất cho vay về mức 7% là rất đáng quan tâm, như vậy, đường cong lãi suất hiện nay đã khá hợp lý, và sự chênh lệch giữa lãi suất cho vay và lãi suất huy động thu hẹp, tỷ giá + lạm phát ổn định tiếp tục trở thành bệ đỡ dài hạn cho đà tăng của thị trường. Tuy vậy, mua bán cổ phiếu phải có sự chọn lọc và tìm ra những cổ phiếu tăng trưởng để mua vào, còn nếu theo sóng thị trường, mua cổ phiếu đầu cơ như FLC SCR, hoặc những cổ phiếu đã phản ánh đúng giá trị như cp chứng khoán SSI HCM ... thì biên lợi nhuận sẽ hẹp và rủi ro giảm giá vẫn tồn tại.

Các mục tiêu trong danh mục đầu tư:

1. PXS mục tiêu 48-52

2. PVS mục tiêu 60-62

3. PVE mục tiêu 22-25

4. CLL mục tiêu 58-60

5. APC mục tiêu 25-28

6. VGS mục tiêu 9.4-9.6

7. CII mục tiêu 22.5-25

8. FCN mục tiêu 32-24.

9. TTF, mục tiêu 12-12.5

10. FPT, mục tiêu 60-62.

----------------------------

1 nhận xét: