Thứ Ba, 18 tháng 9, 2012

Cháy rồi !!!Sàn HSX: Chỉ số Vnindex đóng cửa đạt 394,51 điểm, giảm 7,24 điểm ( -1,8%); Giá trị giao dịch đạt 623,3 tỷ đồng tương đương 41,8 tr cp chuyển nhượng, tăng  6% về KLGD và 5% về GTGD. Đà tăng của thị trường nhờ vào các cổ phiếu BVH, STB đã không kéo dài được lâu, bước sang phiên buổi chiều, lực bán mạnh bất ngờ xuất hiện ở đều khắp các cổ phiếu, khiến hàng loạt cổ phiếu đóng cửa với mức giá sàn.
 Quan điểm Kỹ thuật: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường là GIẢM điểm trong trung hạn, ngắn hạn cũng đang trong xu hướng giảm mạnh. Thân nến giảm điểm hôm nay khá dài, với giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa và lấp đầy khoảng trống giá đã hình thành 2-3 phiên gần đây. Điều này cho thấy hôm nay có tín hiệu của một đợt giảm giá mạnh ( wash out ) đang diễn ra, quá trình giảm giá theo hình răng cưa hướng xuống.  Đường RSI (14) đạt giá trị 44 từ mốc 49,5 ngày hôm qua, trong khi đường %K đã bắt đầu phát tín hiệu sắp cắt đường %D của chỉ số Stochastic Oscillator, cho thấy khả năng giảm mạnh sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày mai. Thị trường đã 2 lần liên tiếp tạo nên 2 đỉnh nhỏ ở vùng 405 đều bị quay ngược trở lại, chúng tôi cho rằng trong ngắn hạn Vnindex sẽ trở về vùng giá 370.

Sàn HNX: Chỉ số Hnindex đóng cửa giảm rất mạnh 2,22 điểm ( -3,78%), giá trị giao dịch đạt 172,3 tỷ đồng, tương đương 32,8 triệu cp chuyển nhượng, tăng hơn 39% về GTGD và 37,8% KLGD. Thị trường thể hiện một phiên giảm rất mạnh ( washout) đối với nhiều cổ phiếu chủ chốt như ACB, BVS, PVX.
Quan điểm kỹ thuât: Xu hướng chính của Thị trường là Giảm điểm,. Chỉ báo cường độ sức mạnh RSI(14) đạt giá trị 28, chỉ số HNindex nằm dưới đường PSAR và nằm cách dưới khá xa các đường MA50 và MA200. KLGD hôm nay tăng mạnh sau 2 phiên hồi phục ngắn hạn khi gặp phải ngưỡng kháng cự 60 điểm. Đồ thị hình nến thể hiện một cây nến dài giảm giá ( Marubozu ) cho thấy bên Bán hôm nay đã áp đảo hoàn toàn so với bên Mua, thị trường nhanh chóng rơi trở lại vùng hỗ trợ mà chúng tôi dự tính là 56 điểm.

 Cổ phiếu thị trường Quan tâm:

ACB: Sau 3 phiên đi ngang theo mô hình củng cố xu hướng, phiên hôm nay ACB tiếp tục giảm mạnh để tiếp nối mẫu hình trước đó. Điều đáng nói là trong suốt phiên giao dịch buổi sáng, ACB gần như ít giao dịch, chủ yếu khớp quanh giá tham chiếu, thì chỉ trong vài phút mở cửa phiên buổi chiều, bên Bán nhanh chóng tung ra hàng loạt lệnh lớn xả hàng, ép ACB xuống giá sàn. Đóng cửa phiên 18/9, ACB còn dư bán sàn tới nửa triệu cp. Trên đồ thị, chúng tôi quan sát thấy 1 nến giảm cực mạnh (Black Marubozu) tương đương với nến giảm của ngày 21/8 khi ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt. Điều này cho thấy tâm lý bất ổn của nhà đầu tư đối với cp ACB, và xu hướng giảm vẫn chưa có tín hiệu kết thúc. Việc phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 18 hình thành trong 3 năm qua, có thể sẽ đưa ACB về mốc hỗ trợ thấp hơn là 15, tương đương Fib Projection 38,2%

BVH: Lượng cầu mua BVH vẫn được duy trì đều đặn tại mức giá trần vào buổi sáng với gần 1 tr cp đặt mua, vượt một chút so với ngưỡng kháng cự mà chúng tôi dự tính là 30.5-31, tuy nhiên đà hưng phấn không duy trì được lâu, ngay từ đầu phiên giao dịch buổi chiều, một đợt xả hàng cực mạnh đã ép BVH giảm ngược trở lại, đóng cửa ở mức giá 30, với hơn 2,1 tr cp khớp lệnh. Đồ thị BVH thể hiện 1 đợt phân phối với Vol tăng mạnh, đạt mức kỷ lục trong hơn 1 năm qua. Tín hiệu đảo chiều Stochastic Oscillator mà chúng tôi dự báo hôm qua đã cho thấy xu hướng giảm của BVH sắp diễn ra. Chúng tôi cho rằng đợt Dead Cat Bouce kéo dài 4,5 phiên của BVH đã kết thúc, và BVH sẽ quay trở lại xu hướng giảm rất mạnh trước đó, nhà đầu tư nên thận trọng khi tham gia giao dịch BVH trong giai đoạn này.0 nhận xét:

Đăng nhận xét