Thứ Hai, 10 tháng 9, 2012

Tháo chạy


Sàn HSX: Chỉ số Vnindex đóng cửa giảm mạnh -8,63 điểm ( -2,17%); Giá trị giao dịch đạt 833,06 tỷ đồng tương đương 48,78  tr cp chuyển nhượng, tăng 31% về KLGD và 35% về GTGD. Ngay từ lúc mở cửa, thị trường đã chìm trong sắc đỏ, lực bán ngày càng mạnh ở mức giá sàn được duy trì đều đặn cho tới cuối phiên giao dịch. Phiên giao dịch hôm nay diễn ra tương tự với phiên giao dịch ngày 21/8, tâm lý hoảng loạn bao trùm cả thị trường và số điểm giảm gần như tuyệt đối.

Quan điểm Kỹ thuật ngắn hạn: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường là GIẢM điểm, phiên giảm giá hôm nay nằm ngoài sự dự đoán của chúng tôi bởi số điểm giảm quá mạnh. Trên đồ thị, một thân nến Black Marubazu hình thành  khiến các chỉ báo ngắn hạn ở trong trạng thái của thị trường con Gấu ( Bearish). Chỉ số Vnindex tiếp tục hướng xuống và có khả năng chọc thủng dải dưới Bollinger trong tuần này. Chỉ số RSI(14) suy giảm mạnh, chỉ còn đạt giá trị 37 từ mức 42 trước đó, trong khi các chỉ báo khác như đường PSAR vẫn nằm trên đường chỉ số Vnindex, ngưỡng 395 điểm, tương đương Fib 61,8% bị chọc thủng ngay trong phiên, do vậy khả năng trong tuần này, Vnindex quay trở lại vùng hỗ trợ 372 – 375 mà chúng tôi đã dự báo có xác suất rất cao. Ngay cả khi thị trường trụ vững ở mốc 372 và có sự hồi phục trở lại kéo dài 2 – 2,5 phiên, nhà đầu tư cũng không nên vội vàng giải ngân, bởi chúng tôi cho rằng thị trường trong trung hạn vẫn ở trạng thái Giảm mạnh, nếu phá vỡ kháng cự 372, thì các mốc tiếp theo có thể là 340 điểm.

Sàn HNX: Chỉ số Hnindex đóng cửa giảm mạnh -2,32 điểm ( -3,84%), giá trị giao dịch đạt 269,9 tỷ đồng, tương đương 34,1 triệu cp chuyển nhượng, tăng hơn 30% về GTGD và KLGD. Thị trường chủ yếu giảm điểm trong cả buổi sáng và kéo dài suốt phiên giao dịch buổi chiều, các cổ phiếu chủ chốt như PVX, ACB, KLS, VCG đều giảm sàn và tạo áp lực bán tháo lên toàn thị trường.
Quan điểm kỹ thuât ngắn hạn: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường là Giảm điểm. Đồ thị thể hiện một thân nến  giảm mạnh ( Black Marubozu ), thể hiện áp lực bán được duy trì đều đặn từ lúc mở cửa đến khi đóng cửa. Phiên giao dịch ( wash out ) khiến các chỉ báo thay đổi xu hướng ngắn hạn từ đi ngang, sang xu hướng Giảm ( Bearish ).  Chỉ báo cường độ sức mạnh RSI(14) chỉ còn đạt giá trị 25, chỉ số HNindex nằm cách dưới khá xa các đường MA50 và MA200 và PSAR. Như vậy, sau phiên hôm nay, Hnindex đã giảm tới vùng hỗ trợ gần nhất là 58 điểm mà chúng tôi dự báo, ngay mai sẽ diễn ra  những diễn biến giằng co với lượng cầu bắt đáy tăng dần, thị trường có thể phục hồi vào cuối phiên ngày mai nhờ ngưỡng hỗ trợ 58 điểm.

Cổ phiếu thị trường Quan tâm:

PVX:  Lực bán mạnh tạo áp lực ngay từ đầu giờ, PVX nhanh chóng bị ép xuống giá sàn, đóng cửa còn tới gần 3,5 tr cp dư bán. Thông tin BCTC soát xét 6 tháng khiến PVX phải ghi nhận khoản lỗ lớn đã ảnh hưởng mạnh tới giá PVX và khởi phát một làn sóng bán tháo trên cả thị trường. Mức giá 5.8 cũng là mức thấp nhất trong lịch sử PVX, khiến đồ thị PVX duy trì kênh giảm giá mạnh kéo dài từ đầu tháng 5/2012 và chưa có dấu hiệu chấm dứt. Sau khi dùng Fib Projection để đo ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của PVX, chúng tôi thấy rằng hỗ trợ tiếp theo của PVX nằm ở khá sâu, xung quanh mốc 5.000 đồng, tại vùng giá này, chúng tôi cho rằng thị trường đã phản ánh gần như đầy đủ những khó khăn hiện tại của PVX cũng như hạn chế những rủi ro gặp phải khi đầu tư vào cổ phiếu này.

CII: Trong bản tin ngày hôm trước, chúng tôi cho rằng CII khó vượt qua ngưỡng kháng cự 28. Đồ thị là một nến đỏ giảm mạnh từ mức mở cửa với giá tham chiếu 27, áp lực bán tăng dần đến cuối phiên, CII đóng cửa với mức giá sàn xóa đi toàn bộ nỗ lực tăng điểm của phiên cuối tuần trước. Thân nến giảm kéo theo áp lực bán sẽ mạnh lên vào ngày mai, khi các chỉ báo ngắn hạn đã đi vào vùng bán quá mức và phát tín hiệu đảo chiều, đường RSI đã cắt đường 70 từ trên xuống, tín hiệu đường %K cắt %D của chỉ báo Stochastic Oscillator cho thấy một sự đảo chiều mạnh trong xu thế. Nhà đầu tư nên nhanh chóng chốt lời CII ở vùng đỉnh và chờ đợi ở những mốc hỗ trợ thấp hơn là 22.5 - 23

Tin tham khảo:


0 nhận xét:

Đăng nhận xét