Thứ Sáu, 7 tháng 9, 2012

Sở hữu chéo ngân hàngSàn HSX: Chỉ số Vnindex đóng cửa giảm 4,1 điểm ( -1,04%); Giá trị giao dịch đạt 510 tỷ đồng tương đương 33,4  tr cp chuyển nhượng, tăng 8% về GTGD  , diễn biến giằng co với sắc đỏ chủ yếu trong cả phiên giao dịch, tuy nhiên nhờ lực mua mạnh vào 2 cổ phiếu GAS và MSN trong phiên ATC đã kéo chỉ số tăng trở lại.
Quan điểm Kỹ thuật ngắn hạn: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường là GIẢM điểm, phiên giao dịch hôm nay  được coi là nỗ lực kéo giá để cải thiện điểm số của các nhà ĐTNN. Các chỉ báo trung hạn vẫn đang ở trong xu hướng giảm. Chỉ số Vnindex  nằm trong kênh giảm giá, kéo dài từ đầu tháng 5 và suy giảm dưới đường MA200. Chỉ số RSI(14) đạt giá trị 42, trong khi các chỉ báo khác như đường PSAR vẫn nằm trên đường chỉ số Vnindex, ngưỡng 395 điểm, tương đương Fib 61,8% đang trở thành ngưỡng hỗ trợ nhẹ cho chỉ số trong 2 tuần gần đây. Vì thế, chúng tôi cho rằng khả năng thị trường  tuần sau sẽ xuyên thủng Fib 61,8% giảm trở lại vùng 372 có xác suất cao.

Sàn HNX: Chỉ số Hnindex đóng cửa tăng nhẹ 0,07 điểm ( 0,12%), giá trị giao dịch đạt 205,7 tỷ đồng, tương đương 25,42 triệu cp chuyển nhượng, xấp xỉ phiên giao dịch ngày 6/9 về GTGD và KLGD. Thị trường chủ yếu giảm điểm trong cả buổi sáng và kéo dài suốt phiên giao dịch buổi chiều , tuy nhiên lực mua cuối giờ có mạnh lên ở vài cổ phiếu chủ chốt như VND, PVX, SCR đã khiến cho HNX đóng cửa tăng điểm nhẹ.
Quan điểm kỹ thuât ngắn hạn: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường là Giảm điểm. Đồ thị thể hiện một thân nến  tăng nhưng độ dài nhỏ, thể hiện sự lưỡng lự giữa cả bên mua và bên bán.  Chỉ báo cường độ sức mạnh RSI(14) có xu hướng suy giảm nhẹ so với hôm qua đạt giá trị 31,5, chỉ số HNindex hiện nay nằm dưới khá xa các đường MA50 và MA200. Chúng tôi cho rằng Hnindex sẽ tiếp tục xu hướng giảm tới vùng hỗ trợ gần nhất là 58 điểm,  sau đó là những diễn biến giằng co theo hướng giảm dần đến cuối năm
.
Cổ phiếu thị trường Quan tâm:
LCG:  Mở cửa giữ được trên tham chiếu, giao dịch LCG trong buổi sáng vẫn dao động trong vùng 7.7-7.8, tuy nhiên bước sang phiên buổi chiều, lực bán rất mạnh ngay lập tức ép LCG về mức giá sàn. Đóng cửa, lượng dư bán giá sàn còn tới hơn 7.000 cp, Vol cả phiên đạt 1,27 tr cp. Điều đáng nói là lực bán rất quyết liệt, mặc dù LCG đang ở vùng giá thấp nhất trong năm, và cũng là thấp nhất trong lịch sử kể từ khi niêm yết. Hiện nay, LCG đã hoàn thiện mô hình Vai – Đầu – Vai mà chúng tôi từng đề cập trong bản tin, các chỉ báo hiện nay cho thấy LCG đang ở cuối chu kỳ giảm giá, khả năng tuần sau sẽ có 1 đợt phục hồi nhỏ của LCG quanh vùng giá 6.800 – 7.000 đồng/cp.

CII: Giao dịch của CII trong 2 tuần gần đây rất đáng chú ý, tổng KLGD không nhiều chỉ khoảng 250.000 – 300.000 cp mỗi phiên, các lệnh đặt mua cũng không lớn, nhưng thường được đẩy lệnh vào phút cuối giờ giao dịch, khiến CII luôn có mẫu hình tăng giá. Trong phiên giao dịch hôm nay điều này cũng diễn ra, lực mua bất ngờ cuối phiên hơn 130.000 cp, chiếm hơn 50% tổng KLGD cả phiên ở mức giá trần, điều này thể hiện nỗ lực kéo giá của một bộ phận nhà đầu tư. Hiện các chỉ báo kỹ thuật của CII bắt đầu đi vào vùng mua quá mức, đường giá sau điều chỉnh đã vượt ra ngoài dải Bollinger Upper, các đường RSI(14) chạm mốc 70, Stochastic bắt đầu phát tín hiệu đảo chiều. Chúng tôi cho rằng ngưỡng kháng cự 28, tương đương đỉnh cũ của CII ngày 10/5 sẽ khó vượt qua.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét