Thứ Tư, 12 tháng 9, 2012

Nỗi buồn của ngành dầu khí PVXSàn HSX: Chỉ số Vnindex đóng cửa đạt 388,35 điểm, tăng 1,73 điểm ( 0,45%); Giá trị giao dịch đạt 387,3 tỷ đồng tương đương  32,6 tr cp chuyển nhượng, giảm 10% về KLGD và 15% về GTGD. Quá trình phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu tiếp tục diễn ra, giao dịch giằng cao với thanh khoản thấp trong phần lớn phiên giao dịch, cá biệt có một vài cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh với giá sàn như ITA, GMD, KBC.
 Quan điểm Kỹ thuật ngắn hạn: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường là GIẢM điểm. Chỉ số Vnindex vẫn đang trong quá trình đi xuống. Thân nến tăng điểm hôm nay chưa đủ độ dài để lấp khoảng trống giá hình thành vào 2 ngày đầu tuần. Đồ thị thể hiện sự phục hồi nhỏ của quá trình giảm giá theo hình răng cưa hướng xuống, chỉ số Vnindex nằm gọn trong kênh giảm giá dài hạn, vì vậy phiên tăng điểm hôm nay là cơ hội trading cổ phiếu giảm giá vốn đối với các nhà đầu tư ngắn hạn.

Sàn HNX: Chỉ số Hnindex đóng cửa giảm  -0,1 điểm ( -0,17%), giá trị giao dịch đạt 186,42 tỷ đồng, tương đương 28,81 triệu cp chuyển nhượng, giảm hơn 20% về GTGD và 27,3% KLGD. Thị trường có sự hồi phục trong buổi sáng và kéo dài đến giữa phiên giao dịch buổi chiều, tuy nhiên lực mua quá thấp đã không duy trì được lâu, cuối cùng Hnindex vẫn đóng cửa trong đà suy giảm cùng với hơn 1,3 tr cp PVX dư bán sàn.
Quan điểm kỹ thuât ngắn hạn: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường là Giảm điểm, phiên giao dịch hôm nay hình thành một nến Doji nhỏ, sau chuỗi giảm mạnh kéo dài từ đầu tháng 9/2012 và là đợt giảm mạnh nhất tính từ khi hình thành xu hướng vào tháng 5/2012. Chỉ báo cường độ sức mạnh RSI(14) chỉ còn đạt giá trị 25, chỉ số HNindex nằm cách dưới khá xa các đường MA50 và MA200 và PSAR. Chỉ số Stochastic Ocsilltor cho thấy đường %K có tín hiệu cắt %D, từ dưới lên. Như vậy,  chỉ số Hnindex vẫn sẽ tiếp tục có những diễn biến giằng co quanh mốc 57.5 – 58, và kéo dài đến hết tuần này. Sau đó thị trường tiếp tục hướng về các mỗ hỗ trợ gần hơn là 54-55 điểm.

Cổ phiếu thị trường Quan tâm:
PVX: Trong các bản tin trước, chúng tôi đánh giá đợt suy giảm của PVX sẽ có thể kết thúc nếu PVX về vùng hỗ trợ quanh mốc 4.8 – 5.0, phiên giao dịch hôm nay cho thấy dấu hiệu bán tháo PVX sắp kết thúc. Tổng KLGD lên tới hơn 10 tr cp, chiếm gần 36% tổng KLGD toàn thị trường, tuy nhiên lực cung cuối phiên vẫn còn dư bán hơn 1,37 tr cp. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy PVX đang ở trong vùng bán quá mức, khả năng đảo chiều phục hồi nảy lại ( Dead cat bouce ) có thể xảy ra tại vùng giá 4.8, nhà đầu tư ưa thích sự mạo hiểm có thể tham gia mua một phần tại vùng giá này.  

BVH: Duy trì đang tăng điểm trong suốt phiên giao dịch, đóng cửa BVH vẫn được dư mua giá trần tới gần 300.000 cp, chấm dứt chuỗi suy giảm kéo dài từ ngày 20/8, từ mức giá 42. Như vậy, trong vòng 3 tuần qua, BVH đã mất tới 35% giá trị. Chúng tôi từng đưa ra mức hỗ trợ tại vùng giá 23 BVH sẽ có sự phục hồi, tuy nhiên BVH đã tạo nên một Dead Cat Bouce sớm hơn dự tính khoảng 10%. Thông thường, trong quá trình suy giảm mạnh như giai đoạn vừa qua, sẽ có một đợt phục hồi đủ T+3 đối với các cổ phiếu này, và mức giá phục hồi thường không quá 1/3 mức giá đã mất đi trước đó, trùng với vùng kháng cự tại vùng giá 30 – 30.5


0 nhận xét:

Đăng nhận xét