Chủ Nhật, 24 tháng 2, 2013

Nghỉ tạm 2 tuần


Dạo này tớ lười viết, một phần vì bận, một phần cũng thấy không cần thiết, vì trình độ nhà đầu tư 3 năm trở lại đây đã nâng cao lên rất nhiều, việc viết lách cũng mất nhiều thời gian, mà dành cho viết lách thì cũng không giúp mình kiếm nhiều hơn, trái lại, vạ miệng, lời nói = đọi máu mà các cụ vẫn dạy

nhưng có thể nói ngắn gọn: thị trường đã hình thành đỉnh ngắn hạn, và rơi vào nhịp điều chỉnh khoảng 1-1,5 tháng, những ai trót nhập hàng từ sau tết đến giờ phải lựa chọn: 1 là cutloss mạnh mẽ vào hôm qua, hai là chấp nhận nhìn tiền trong tài khoản bốc hơi cho tới hết tháng 3, đầu tháng 4/2013.

Các đơn giản nhất để xem thị trường sắp tới thế nào, là nhìn KLGD của những cổ phiếu dẫn dắt: PVX SHB, VCG, và dòng cao su, BĐS trên 2 sàn.

SHB lượng gom hàng lớn nhất vùng giá 5.8-6.4, và bán xả mạnh mẽ nhất là từ sau tết, tổng cộng lượng SHB đã bán ra là hơn 112 triệu cp trong tuần qua, giá giảm thể hiện tuần phân phối rõ rệt. Cuối tuần, thông tin về việc NHNN bắt các ngân hàng xem xét lại việc trích lập các khoản nợ xấu, chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn tới biến động giá SHB, tôi không thấy lý do gì để SHB + HBB có thể lên trên giá 8 lúc này.

PVX: xét về kỹ thuật lẫn cơ bản, PVX đang rất xấu. thông tin lỗ 1220 tỷ còn chưa ngấm, thì lại tới thông tin về việc BCTC 2011, nhìn lực xả tuần qua, thì thấy rằng các tài khoản lớn tranh thủ tâm lý thị trường đang hưng phấn để thoát hàng quyết liệt.

xét tổng thể thị trường, xu hướng lớn theo năm vẫn là tăng điểm, nhưng gần 10 tuần tăng liên tiếp cần có sự điều chỉnh mạnh, tạm thời tâm lý sẽ trở nên thận trọng hơn, nhịp xuống sẽ lâu và có thể kéo dài 4-6 tuần, chưa có lý do để đánh lớn ở thời điểm tuần sau.

Một chút trao đổi + chia sẻ, ý kiến 2 chiều , chúc các bác có thêm thông tin để tham khảo

0 nhận xét:

Đăng nhận xét