Chủ Nhật, 9 tháng 2, 2014

SSI chỉnh nhẹ là cơ hội

SSI: ( trích từ vneconomy ) 

Vùng 23 sau khi bị đánh thủng đã được kéo lên trở lại vào buổi chiều trong 30 phút cuối. Tuy nhiên đóng cửa lượng hàng xả ATC quá lớn đã đè trở lại 22.8, giao dịch 382k. Hôm qua xác định mức hỗ trợ 23 chỉ là mức số tròn, còn thực tế không được khẳng định bằng khối lượng. Dù sao SSI hôm nay cũng bị xả nhiều hơn dự kiến.

Vol hôm nay tăng gần 71%, quá nhiều trong khi dao động intraday thể hiện rõ sức ép bán xuống. Lượng giao dịch trên tham chiếu chỉ chiếm hơn 2% tổng Vol và trong thời gian rất ngắn. Toàn bộ thời gian còn lại là giao dịch dưới tham chiếu. SSI có một ngày chốt lời ngắn hạn ồ ạt.

Sức ép đã đẩy vùng hỗ trợ xuống mức cũ trong trong 22.5-22.6 và vùng này có giá trị hơn nhiều so với mức 23 khi được tích lũy khối lượng lớn trước đó. Giá Low hôm nay xuống 22.6, giao dịch gần 243k, chiếm xấp xỉ 5% Vol. Tuy nhiên cầu vào rất tốt ở 22.6-22.7, xác nhận tính hỗ trợ của vùng giá này. 

SSI hôm nay không chịu ảnh hưởng của thông tin nào đặc biệt nên chỉ là biến động do giao dịch ngắn hạn, mà chủ yếu là chốt lời. Do ở mức giá khá cao và lượng hàng T+3 toàn bộ là lãi, chưa kể phần có lãi cao hơn và tích lũy khối lượng nhiều hơn trong tháng 1. SSI điều chỉnh là bình thường, chỉ là giao động mạnh hơn dự kiến khá nhiều, thể hiện mức độ quyết liệt của người bán.

Dao động của SSI phiên này vẫn nằm gọn trong vùng dao động của hôm qua nên tình hình vẫn chưa xấu đi. Nhất là khi vùng hỗ trợ cứng hơn ở 22.5-22.6 chưa thực sự bị đe dọa. SSI có thể cân bằng lại trong vùng hỗ trợ này, dao động hẹp lại và thanh khoản sụt giảm.

Blog chứng khoán: Chốt lời hơi mạnh tay 2

0 nhận xét:

Đăng nhận xét