Thứ Hai, 15 tháng 10, 2012

Bottom fishing
Sàn HSX: Chỉ số Vnindex đóng cửa đạt 391,56 điểm, giảm 0,98 điểm ( -0,25%); Giá trị giao dịch đạt 418,07 tỷ đồng tương đương 36,036 tr cp chuyển nhượng, giảm 34,5% về KLGD và giảm 35,2% về GTGD.  Thị trường thể hiện tâm lý giao dịch thận trọng và giảm điểm trong suốt thời gian giao dịch. Tuy nhiên, số điểm giảm không nhiều và cầu vẫn tập trung bắt đáy ở các mã chủ chốt.

Quan điểm Kỹ thuật: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường là Giảm điểm trong trung hạn và ngắn hạn đang trong quá trình đi ngang. Trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường hình thành một thân nến giảm điểm nhẹ. Chỉ số RSI(14) giảm nhẹ chỉ còn đạt giá trị 47 so với 49 ngày hôm qua. Bollinger Band đang co hẹp lại cho thấy thị trường sẽ có những dao động đi ngang trong ngắn hạn. Chỉ báo Stochastic Oscillator cho chúng tôi thấy đường %K đang vượt lên %D và đã cắt xuống, đạt giá trị 51 so với 74 ngày cuối tuần. Vì vậy chúng tôi vẫn giữ nguyên dự báo thị trường sẽ dao động quanh điểm cân bằng hình thành trong 2 tuần gần đây là 385 – 390 điểm.


Sàn HNX: Chỉ số HNindex đóng cửa đạt 54,94 điểm, giảm 0,5 điểm ( 0,9%); Giá trị giao dịch đạt 178,66 tỷ đồng tương đương 24,82 tr cp chuyển nhượng, giảm 16% về KLGD và giảm 0,5% về GTGD. Thị trường duy trì sự cân bằng trong phần lớn phiên giao dịch, các cổ phiếu chủ chốt giảm điểm nhẹ với thanh khoản được duy trì ở mức vừa phải.

Quan điểm Kỹ thuật: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường là GIẢM điểm trong trung hạn, và ngắn hạn đang trong giai đoạn đi ngang. Thân nến ngày giảm điểm cho thấy tâm lý nhà đầu tư khá thận trọng. Các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn như RSI(14) giảm nhẹ, đạt giá trị 36, trong khi đó Stochastic Oscillator tiếp tục diễn ra xu hướng điều chỉnh, đường %K cắt đường %D và đạt giá trị 45. Chúng tôi cho rằng quá trình đi ngang sẽ diễn ra, và đây sẽ là tuần củng cố xu thế quan trọng để xác định xu hướng tiếp theo của thị trường.

 Cổ phiếu thị trường Quan tâm:

LCG: Trong phiên giao dịch hôm nay, LCG có mức dao động giá khá rộng, gần 5%, với hơn 303.000 cp được chuyển nhượng, trong đó có tới 231.000 cp khớp giá 7-7.1, chiếm tỷ lệ 76%. Như vậy áp lực chốt lời hôm nay của LCG là khá lớn, cầu cũng chủ yếu dè dặt đỡ ở mức giá sàn nên đóng cửa, LCG không thoát khỏi một phiên giảm điểm. Về mặt kỹ thuật, LCG giảm giá đã được chúng tôi cảnh bảo trước 2 phiên, khi các tín hiệu điều chỉnh nhẹ xuất hiện. Chỉ số Stochastic đạt giá trị 56 và hướng xuống, đường RSI(14) giảm nhẹ, tín hiệu Swing Idex cắt đường số 0 cho thấy khả năng điều chỉnh của LCG. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng LCG không giảm sâu quá mức đáy cũ 6.5, do vậy, nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội ngắn hạn LCG rơi trở lại đáy cũ để giao dịch trong phiên, với mức dao động dự kiến là 6.6- 7.2

ITA:. Trên đồ thị ngày, xuất hiện tín hiệu điều chỉnh sau phiên cuối tuần ITA khớp trên 10,5 tr cp. Lực cầu hôm nay yếu và bị áp đảo trước lực cung mạnh, tuy vậy vẫn có tới hơn 5,7 tr cp được khớp lệnh, giảm 50% so với phiên giao dịch hôm cuối tuần, nhưng vẫn đáng chú ý. Chúng tôi quyết định đóng trạng thái đối với khoản đầu tư ITA mà chúng tôi khuyến nghị, do Stochastic đã phát tín hiệu và chỉ số Swing Index cắt đường số 0 từ trên xuống, cùng với thân nến đỏ xuất hiện trong ngày với Volume lớn trong 3 phiên liên tiếp. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét