Thứ Ba, 9 tháng 10, 2012

Chốt lời LCG ngày mai


Investor Daily MBS 9/10/2012

Tín hiệu MUA LCG tuần trước
Sàn HSX: Chỉ số Vnindex đóng cửa đạt 393,67 điểm, tăng 0,22 điểm ( 0,06%); Giá trị giao dịch đạt 599,54 tỷ đồng tương đương 38,748 tr cp chuyển nhượng, tăng 8,7% về KLGD và tăng 21% về GTGD.  Thị trường duy trì sự hưng phấn vào phiên giao dịch buổi sáng khi nhiều cổ phiếu ngành BĐS và CK đồng loạt tăng trần, tuy nhiên, khi bước sang phiên giao dịch buổi chiều, lực cầu giảm  khiến Vnindex chỉ tăng điểm nhẹ.

Quan điểm Kỹ thuật: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường là Giảm điểm trong trung hạn và phục hồi  tiến tới mốc 395 điểm trong ngắn hạn. Trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường hình thành một thân nến Short Day, báo hiệu quá trình hồi phục ngắn hạn đang yếu dần đi. Các chỉ báo kỹ thuật không có nhiều sự thay đổi, chủ yếu vẫn là những dao động quanh điểm cân bằng 385 - 390 điểm. Chỉ số RSI(14) ghi nhận dòng tiền có xu hướng đang chảy vào thị trường, tăng lên giá trị 49. Bollinger Band đang co hẹp lại cho thấy thị trường sẽ có những dao động đi ngang trong ngắn hạn, theo hướng giảm dần. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm thị trường sẽ quay trở lại vùng hỗ trợ 372 điểm trong tháng 10/2012.

Sàn HNX: Chỉ số HNindex đóng cửa đạt 54,43 điểm, tăng 0,22 điểm ( 0,4%); Giá trị giao dịch đạt 232,7 tỷ đồng tương đương 32,51 tr cp chuyển nhượng, giảm 3% về KLGD và giảm 2,5% về GTGD. Thị trường có một phiên giao dịch khá sôi động với sự tăng giá của nhiều cổ phiếu mang tính đầu cơ như PVX, SCR, tuy nhiên lực mua yếu dần về cuối phiên, khiến chỉ số Hnindex đóng cửa chỉ tăng nhẹ.

Quan điểm Kỹ thuật: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường là GIẢM điểm trong trung hạn, và ngắn hạn có sự phục hồi nhỏ dự kiến kéo dài 1 – 1,5 phiên tiếp theo. Thân nến ngày có dạng Short Day, cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã thận trọng hơn hôm qua và đang thực hiện chốt lời dần, thể hiện qua KLGD tăng khá ở các mã chủ chốt như PVX VND. Các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn như RSI(14) tăng nhẹ, đạt giá trị 37, trong khi đó Stochastic Oscillator cho tín hiệu về một sự phục hồi ngắn hạn trong vùng 55-56 điểm. Chúng tôi cho rằng đợt sóng này có thể kéo dài 1-1,5 phiên nữa và đây sẽ là tuần tăng điểm đầu tiên sau 7 tuần giảm điểm liên tiếp.

 Cổ phiếu thị trường Quan tâm:

LCG: Trong phiên giao dịch hôm nay, LCG đã tiến sát ngưỡng kháng cự 7.4 mà chúng tôi dự báo.  Tuy nhiên lực mua LCG yếu dần và đóng cửa phiên giao dịch, LCG lùi về tham chiếu với hơn 670.000 cp khớp lệnh. KLGD hôm nay sụt giảm so với phiên hôm qua, cộng với thân nến Short Day cho thấy quá trình tăng giá của LCG đang yếu dần. Chỉ số Stochastich Oscilator đang cho thấy, đường tín hiệu %K đã vượt lên đường 70, nếu phiên giao dịch ngày mai, LCG không vượt qua nổi 7.3, thì sẽ xuất hiện tín hiệu bán ngắn hạn. Tuy nhiên, về trung hạn, đường PSAR đã cắt xuống dưới đường giá LCG, cho thấy khả năng LCG đi dần vào sự ổn định. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư đã mua LCG giá 6.5 – 6.6 nên chốt lời dần vào phiên giao dịch ngày mai khi hàng về tài khoản, đối với các nhà đầu tư trung hạn vẫn tiếp tục nắm giữ và chờ đợi kháng cự mạnh tại mốc 8.1

PVX: Tăng trần với khối lượng dư mua cuối phiên khá lớn, cổ phiếu PVX tiếp tục tạo thân nến phục hồi khá mạnh. Như vậy là PVX đã tăng tới hơn 15% kể từ mức giá đáy 3.9 Đường RSI(14) đang tăng mạnh, cắt đường 30 từ dưới lên và đạt giá trị 40. Đường giá đã cắt đường PSAR cho thấy khả năng phục hồi trong trung hạn của PVX. KLGD tăng dần trong 2 phiên gần nhất, cộng với đường MA 5 ngày đang cắt đường MA20 từ dưới lên, cho thấy khả năng tăng giá PVX trong ngắn hạn. Chúng tôi cho rằng PVX sẽ phục hồi về mức 5.2 trong ngắn hạn. Nhà đầu tư trung hạn có thể ky vọng PVX tăng mức kháng cự này để chốt lời dần sau khi đã mở trạng thái Mua theo khuyến nghị của chúng tôi tuần trước.

vnindex

hnxindex

LCG

PVX


0 nhận xét:

Đăng nhận xét