Thứ Ba, 2 tháng 10, 2012

Đáy mới HNindexSàn HSX: Chỉ số Vnindex đóng cửa đạt 384,32 điểm, giảm 2,23 điểm ( -0,58%); Giá trị giao dịch đạt 357,4 tỷ đồng tương đương 26,08 tr cp chuyển nhượng, giảm 12% về KLGD và giảm 25,3% về GTGD, Thị trường duy trì trạng thái giảm mạnh trong phần lớn phiên giao dịch với thanh khoản thấp.

Quan điểm Kỹ thuật: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường là GIẢM điểm trong trung hạn và ngắn hạn, xen kẽ những phiên giảm điểm là những đợt hồi phục nhỏ nhưng không kéo dài được quá 2 phiên. Điều này cho thấy quá trình giảm giá theo hình răng cưa hướng xuống còn tiếp tục. Trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường tiếp tục hình thành một thân nến giảm, nhưng mức độ giảm đã yếu hơn ngày hôm qua. Các chỉ báo ngắn hạn không có nhiều sự thay đổi, chủ yếu theo hướng giảm điểm. Chỉ số RSI(14) vẫn dao động quanh giá trị 38,4, đường PSAR có phiên thứ 2 liên tiếp ở phía trên đường chỉ số Vnindex. Bollinger Band đang co hẹp lại cho thấy thị trường sẽ có những dao động đi ngang trong ngắn hạn, theo hướng giảm dần. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm thị trường sẽ quay trở lại vùng hỗ trợ 372 điểm trong tháng 10/2012.

Sàn HNX: Chỉ số HNindex đóng cửa đạt 53,94 điểm, giảm 0,33 điểm ( -0,61%); Giá trị giao dịch đạt 136,45 tỷ đồng tương đương 21,5 tr cp chuyển nhượng, giảm 6% về KLGD và giảm 19,2% về GTGD. Thị trường chủ yếu dao động trong biên độ hẹp, nhiều cổ phiếu có sự phục hồi tuy lượng cầu chưa thật mạnh như PVS, PLC, LAS nhưng có thể là tín hiệu cho sự tăng điểm của thị trường trong ngày mai.
Quan điểm Kỹ thuật: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường là GIẢM điểm trong trung hạn, và ngắn hạn. Như vậy là sau khi HNX có 4 phiên liên tiếp tạo nến Short Day giảm điểm. Lực bán hôm nay không còn mạnh, khối lượng giao dịch sụt giảm ngang với đầu tháng 1/2012. Các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn như RSI, MACD, MFI và dải Bolliger có dấu hiệu tiếp tục xu hướng giảm sau diễn biến đi ngang thời gian qua, đồ thị ngày cũng tạo nên những khoảng trống giá với vùng đáy cũ. Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm, HNXindex sẽ giảm về vùng hỗ trợ 50 điểm trong tháng 10/2012.

 Cổ phiếu thị trường Quan tâm:

SSI: Mở cửa thị trường, SSI vẫn giữ được mức giá xanh, tuy nhiên lực bán sau đó mạnh dần lên ép giá xuống mức 15,4. Đóng cửa SSI giảm 2%, thấp nhất trong phiên. SSI hình thành tiếp một thân nến đỏ giảm điểm, chạm vào dải dưới Bollinger Band, cộng với Vol giảm 30% so với phiên giao dịch hôm qua. Chỉ báo RSI(14) đang ở vùng bán quá mức, dưới giá trị 28, trong khi đó MACD và Stochastic Oscillator vẫn chưa có tín hiệu đảo chiều, tạo phân kỳ dương. Vì vậy, chúng tôi cho rằng SSI sẽ trở về ngưỡng hỗ trợ 13,5, tương ứng vùng đáy cũ hình thành tháng 1/2012.

VND: Thân nến Doji hình thành sau khi VND có một phiên giảm rất mạnh hôm qua, Vol hôm nay chỉ đạt 1,61 tr cổ phiếu chuyển nhượng, thấp hơn 22% so với phiên liên trước đó. VND trên đồ thị hình thành kênh giá giảm khá mạnh, sau khi rơi khỏi ngưỡng hỗ trợ 9,0 ngày 27/9. Như vậy, kể từ tháng 5/2012, VND luôn trong xu thế giảm mạnh với các đáy sau thấp hơn đáy trước. Chỉ báo RSI(14) suy giảm giá trị chạm vào vùng bán quá mức ở mốc 31, trong khi đó, dải Bolliger Band của VND có xu hướng mở rộng, hướng xuống phía dưới, cho thấy VND vẫn còn khả năng tiếp tục giảm trong thời gian tới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét