Thứ Ba, 23 tháng 10, 2012

Vẫn run


Sàn HSX: Chỉ số Vnindex đóng cửa đạt 397,71 điểm, tăng 0,71 điểm ( 0,18%); Giá trị giao dịch đạt 475,3 tỷ đồng tương đương 35,29 tr cp chuyển nhượng, giảm 24,5% về KLGD và giảm 34,8% về GTGD.  Thị trường duy trì trạng thái cân bằng và có sự hồi phục nhỏ ở một vài nhóm ngành như khoáng sản, cao su;
Quan điểm Kỹ thuật: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường trong trung hạn là đi ngang, và ngắn hạn trong quá trình giảm điểm. Trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường hình thành một thân nến Spinning Top thể hiện sự lưỡng lự trong xu hướng. Chỉ số RSI(14) tiếp nối xu hướng đi ngang, đạt giá trị 54. Bollinger Band vẫn trong xu hướng đi ngang. Trong ngắn hạn, chúng tôi cho rằng đợt giảm điểm này sẽ kéo dài trong khoảng 1-2 phiên và có thể có sự phục hồi nhẹ vào 2 phiên cuối tuần.

Sàn HNX: Chỉ số HNindex đóng cửa đạt 54,56 điểm, giảm 0,21 điểm ( 0,39%); Giá trị giao dịch đạt 126,18 tỷ đồng tương đương 18,18 tr cp chuyển nhượng, giảm 30,7% về GTGD & KLGD. Các cổ phiếu chủ chốt như PVX, SCR có sự phục hồi nhẹ, tuy nhiên lượng cung đặt trên tham chiếu còn rất lớn và lực cầu chưa thực sự chủ động.
Quan điểm Kỹ thuật: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường đi ngang trong trung hạn, và ngắn hạn đang có xu hướng giảm nhẹ. Các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn như RSI(14) tăng nhẹ so với hôm qua nhưng vẫn ở mức thấp. Như vậy là sau 3 phiên giảm mạnh tính từ cuối tuần trước, thị trường tiếp tục có dấu hiệu suy yếu khi quá trình phục hồi tỏ ra khó khăn. Đường PSAR vẫn cắt lên phía trên đường giá, và đường RSI(14) của HNX hướng về vùng bán quá mức. Chỉ báo Stochastic và Swing cho tín hiệu điều chỉnh. Nhà đầu tư chỉ nên duy trì trạng thái Nắm GIỮ các cổ phiếu với tỷ lệ giải ngân tối đa 30% trong danh mục.

 Cổ phiếu thị trường Quan tâm:
HSG: Sau thông tin HSG công bố BCTC và cổ đông nội bộ đăng ký mua tiếp cp, HSG đã có một phiên giao dịch đáng chú ý trong bối cảnh thị trường duy trì trạng thái đi ngang. Mở cửa với giá tham chiếu, lực cầu dần đẩy HSG lên sát mức giá trần, tuy nhiên hiện tượng tranh mua không diễn ra, HSG lùi dần về vùng giá thấp hơn. Đóng cửa, HSG đạt mức giá 18.3, tăng 3,4% so với phiên giao dịch ngày hôm qua, tuy KLGD có giảm gần 50%. Các chỉ số Stochastic, RSI đang ở gần vùng Mua quá mức, trong khi tín hiệu Swing Index cho thấy cp đang ở trạng thái tăng giá, nhưng chưa phù hợp Mua vào tại thời điểm này.

SCR: Hình thành thân nến Doji đảo chiều ngắn hạn, tín hiệu Swing Index cắt từ dưới mốc số 0 cho thấy SCR có thể Mua vào theo T+3 và có sẵn hàng trong tài khoản, tín hiệu Stochastic cần kiểm định qua 1 phiên tăng nhẹ của SCR vào ngày mai, trong khi RSI(14) duy trì trạng thái đi ngang quanh giá trị 44. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên duy trì nắm giữ SCR trong những phiên tiếp theo.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét