Thứ Tư, 2 tháng 10, 2013

Dự báo phiên giao dịch 3/10/2013


Nếu thống kê mức Low của các cổ phiếu 2/10 so với tham chiếu thì có thể thấy mức điều chỉnh trong phiên là hẹp. Chỉ báo hình mẫu giá lại ghi nhận trạng thái intraday tích cực trên diện rộng. Như vậy hôm nay thực chất là một phiên giao dịch mạnh mẽ về giá.

Thanh khoản có giảm nếu so với mức đột biến hôm qua. Nhưng so với phiên đầu tuần, thanh khoản không kém hơn bao nhiêu, nhiều mã tăng. Tổng dòng tiền vào tăng nhẹ so với hôm đầu tuần. Vốn nội thuần cũng tăng độ 4%. 3 phiên liền vốn nội vào trên 1.000 tỷ, nhất là sau phiên hôm qua đã vào rất mạnh (và cũng bị rút ra một lượng tương ứng) thì có thể khẳng định dòng tiền đang mạnh.

Chỉ báo khối lượng giao dịch dưới tham chiếu sụt giảm mạnh và ở mức rất thấp tức là không nhiều người mua được ở các mức giá rẻ. Dù là cover hay mua mới thì cơ hội cũng không lớn, buộc phải mua cao hơn. Do đó buổi chiều thị trường có quán tính do lệnh mua nâng giá lên. Phản ứng như vậy là tích cực hơn mong đợi vì đã sẵn sàng cho một phiên giảm hoàn toàn.

Diễn biến của dòng vốn nội vào đang cho thấy sự cải thiện. Bình quân tuần đầu tháng 9 là 472 tỷ/phiên tăng lên 677 tỷ/phiên rồi tuần trước là 881 tỷ/phiên. Tuần này rất có khả năng vượt 1.000 tỷ/phiên. Dòng vốn vào đang tăng đều chứ không phải biến động trồi sụt thất thường. Kỳ vọng trên thị trường đang tăng dần và tâm lý tốt lên. Các phiên điều chỉnh vẫn đạt thanh khoản cao, giao dịch ổn định. Rủi ro so với 2 tuần trước đã giảm đi nhiều, nên gia tăng tỉ trọng cổ.

Chú ý các mã cổ phiếu có dòng tiền bắt đầu vào mạnh như ITC KBC ITC , các mã cơ bản nên tiếp tục nắm giữ là PGS HPG SSI 

Đồ thị SSI 2/10

Blog chứng khoán: Tiền vào rất ổn định 4

0 nhận xét:

Đăng nhận xét