Thứ Hai, 28 tháng 1, 2013

Đỉnh mới Vnindex

Thị trường rung lắc khi đa phần các cổ phiếu vấp phải đỉnh cũ ngày 16/1, áp lực chốt lời khiến phiên buổi chiều rung lắc rất mạnh, một phần cũng vì tín hiệu xả hàng ở PVF. Ở các cổ phiếu khác như SAM, ITA, SSI, REE... đều nhận thấy mẫu hình giá tăng kèm KLGD tăng vọt, tạo nên vùng thanh khoản rất lớn.

Phiên hôm nay cũng chứng kiến sự bứt phá của EIB, một cổ phiếu đã tích lũy khá lâu trong rổ VN30, giá tăng tạo thành thân nến trắng không có bấc, có dấu hiệu của một đợt đánh lên EIB sau khi đã đè giá EIB từ 15.6-16 khoảng 2 tuần, đôi lúc sự lan tỏa kéo sang MBB nhưng không kéo dài được lâu.

Như vậy,  tôi cho rằng phiên hôm nay vẫn chỉ là một đợt xả hàng chốt lời khi thị trường quay lại đỉnh cũ, tôi đánh giá cao khả năng đạt 495 điểm trước tết và 520 điểm của Vnindex trong quý 1/2013, đồng thời HNXindex đạt khoảng 65-66 điểm. Tuy nhiên, có thể nhà đầu tư sẽ không thu được nhiều lợi nhuận do sự tăng điểm đến chủ yếu từ các cổ phiếu trong rổ VN30 như EIB, GAS, HPG....

Danh mục đầu tư:

HPG: Vol đạt mức kỷ lục do khối nhà ĐTNN đẩy mạnh mua vào, hôm nay họ mua ròng gần 1 triệu cổ HPG, tiếp tục chuỗi mua ròng trong 5 phiên gần nhất, mỗi phiên khoảng 500.000 cp, giá loanh quanh 24.3-24.4 được NN gom sạch. Tuy nhiên, cuối phiên ATC, NN bất ngờ dừng mua giá cao, và xả 1 lệnh thăm dò 40k khiến HPG quay trở lại tham chiếu, rồi sau đó mới dồn lệnh đỡ giá khiến HPG chỉ tăng có 0.1 điểm. HPG có mẫu hình tích lũy giá tăng gần giống CSM, HSG, do vậy, tôi duy trì quan điểm HPG đang tiếp tục tăng giá, khả năng HPG tăng lên mức 26.5 - 27 là có thể đạt được trước tết âm lịch

SAM: sau khi cập nhật dữ liệu hôm nay, chúng tôi nhận thấy SAM có ngưỡng kháng cự rất mạnh tại 8.8-9.2, vì vậy, tôi điều chỉnh mức giá kỳ vọng SAM từ 10.5 về 9 trước tết âm lịch1 nhận xét: