Thứ Năm, 24 tháng 1, 2013

Sức ép lạm phát trở lại

[10:16:13 AM] loi_cu_ta_ve: Hi all, GSO vừa công bố CPI tháng 1/2013 tăng 1.25% so với tháng 12/2012, như vậy sau khi tăng giá điện - nước và dịch vụ y tế, chi phí vận tải gia tăng cộng với việc các mặt hàng thực phẩm trong tháng tăng mạnh, CPI tháng 1/2013 đã tiếp tục tăng trở lại mức cao. Với kỳ vọng GDP 2013 ở mức thấp ( 5-5.3% ) thì việc lạm phát 8-9% cao hơn GDP 2013 là một điều không mấy tốt đẹp cho thị trường chứng khoán.

------------------------------

Thông tin lạm phát tháng 1 tăng khiến thị trường trùng xuống trong chốc lát, đến cuối giờ trưa, lệnh lớn trên HSX chảy vào các mã BVH GAS, HAG khiến thị trường có một phiên tăng điểm rất đẹp. Sau nến Doji Morning Star hôm qua, phiên hôm nay là một thân nến trắng với mức tăng tới 2%, các mã đầu cơ SCR PVX VCG LCG cùng với hàng loạt Bluechip như HPG HAG DPM BVH đều đóng cửa với dư mua giá trần, mức giá cao nhất trong phiên.

Sau phiên hôm nay, đa phần các cổ phiếu đều quay trở lại gần với đỉnh cũ, tuy nhiên, khối lượng hôm nay chỉ tăng nhẹ so với hôm qua, trong đó 60% giao dịch được thực hiện trong buổi chiều theo kiểu đuổi giá. Các cổ phiếu trong danh mục theo dõi của tôi ngày thứ 3 ( HSG CSM VCG ITA SHB ) đều tăng tốt, sau phiên hôm nay thì khoảng trống giá hình thành khi xuống được lấp đầy, nhưng để vượt đỉnh cũ hay không thì tôi thực sự đang rất do dự, bởi vậy, tôi vẫn tạm thời đứng ngoài thị trường, ở vị trí người quan sát.

Phiên ngày mai cần một lực đánh rất mạnh để các cổ phiếu vượt qua đỉnh cũ, nhưng dòng tiền còn khỏe để duy trì hay không vẫn còn là một ẩn số. Tin tức thị trường đang trở nên hỗn loạn, tin CPI tháng 1 tăng cao có vẻ chưa được đánh giá đúng mức, kỳ báo cáo sắp tới, còn những tin xấu của PVX, nhưng cũng có tin tốt của HPG, SHB, ..... tạm thời phiên mai sẽ quyết định


0 nhận xét:

Đăng nhận xét