Thứ Hai, 7 tháng 1, 2013

Trái chiều tăng giảm

Như vậy thị trường đã trải qua một phiên tăng giảm trái chiều trên cả hai sàn. Một mặt, nhà ĐTNN tích cực đẩy lệnh vào các cổ phiếu VN30, khiến VN30 tăng gần 11 điểm và duy trì chuỗi mua ròng mạnh tới 165 tỷ đồng, một mặt, nhà ĐT trong nước tích cực chốt lời khiến nhiều cổ phiếu thị trường quay đầu giảm điểm.

Danh mục hiện nay của tôi đã 100% tiền mặt, các cổ phiếu trong danh mục đều chưa vượt nổi giá bán, trừ ITA đang có cầu mạnh, còn lại LCG SHS AGR SCR đều giảm.

Vnindex lần lượt vượt qua các ngưỡng kháng cự quan trọng là 405, 432 là một điều bất ngờ. Nếu lực đẩy ngày mai tiếp tục mạnh, Vnindex có thể chạm ngưỡng 450 trong tuần. Hiện nay, các chỉ báo kỹ thuật đều đã ở vùng Cực Đại của đường Mua quá mức, thân nến trắng dài tạo nên khoảng trống giá so với phiên trước, đồ thị tuần thân nến còn vượt ra ngoài Upper Bollinger Band. Chỉ báo RSI(14) của VNindex lên 88,

HNX-index xuất hiện nến điều chỉnh, đường RSI (14) chưa vượt nổi đỉnh của 3 phiên vừa qua,SW cắt đường tín hiệu , thân nến tạo nên một Hanging Man cộng với tín hiệu SO suy yếu báo hiệu làn sóng chốt lời trên HNX-index.

Các cổ phiếu quan tâm:

SCR: tín hiệu thoát hàng ngày càng mạnh, lực bán mạnh khiến SCR là cổ phiếu chạm giá sàn duy nhất trong số các cổ phiếu lớn HNX. Như vậy, SCR đã trải qua 4 phiên tăng giảm đan xen, nhưng xu hướng giảm là chủ đạo.KLGD hôm nay sụt giảm nhẹ, đường RSI suy yếu. Dự đoán ngưỡng hỗ trợ SCR trong tuần 6.200 đồng.

PVF: Sau thông tin sáp nhập với Western Bank, PVF đã tăng 25%, tôi nhận thấy các tín hiệu PVF đã rơi vào vùng mua quá mức, tuy nhiên, kết thúc phiên PVF vẫn có tới hơn 1.2 triệu cp đặt mua giá trần. các chỉ báo RSI(14) đạt giá trị  80, SO và SW đều đã rơi vào vùng Mua cực đại, các thân nến tạo khoảng trống giá liên tiếp nhau và tiến rất sát ngưỡng kháng cự 9.8. Cá nhân tôi cho rằng từ ngày mai, mua PVF là khá rủi ro khi hàng về.

Như vậy, tại thời điểm này, tôi cho rằng thị trường đã tạo nên 2 đỉnh điều chỉnh ngắn hạn, với KLGD trung bình 5 ngày tăng gấp 4 lần KLGD trung bình 60 ngày trước đó. Thực tế trên HNXindex, xu hướng chốt lời khá rõ ràng, trong khi đó Vnindex vẫn tiếp tục tăng nhờ nỗ lực khối ngoại.

Tôi tiếp tục khuyến nghị đứng ngoài thị trường trong 3-4 phiên tiếp theo.

Các cổ phiếu tôi đang quan tâm trong đợt tới: FCN - ITA - LCG PVC


0 nhận xét:

Đăng nhận xét