Thứ Tư, 23 tháng 1, 2013

Option trong lúc chờ đợi


Hai sàn đều bật lại như dự kiến nhưng quán tính không có, không gây được áp lực giá.

Khả năng giá lình bình đi ngang hai phiên tới là cao vì cả chỉ báo khối lượng khớp trên tham chiếu lẫn dưới tham chiếu đều giảm và lượng khớp dưới tham chiếu cao hơn một chút. Cầu đỡ giá rẻ cũng khá nhưng chưa đủ cầu đẩy lên. Các đợt tăng không hút được nhiều tiền và thanh khoản tiếp tục giảm dần.

Độ hồi tính theo 50% của nến giá giảm hôm qua cũng được nhiều mã chạm tới, nhưng tính theo giá Close thì kém, thể hiện lực đỡ còn yếu. Cần vài lần nỗ lực nữa mới chắc chắn liệu cầu có quay lại nhiều hay không. Cầu mua theo chiều giá giảm thì sức ép giá lên rất thấp, chủ yếu chọn thời điểm giảm. Việc thị trường có hồi hôm nay thể hiện trạng thái vẫn khá ổn định, tâm lý kỳ vọng vào giai đoạn điều chỉnh bình thường vẫn còn, chỉ là mức hồi chưa đủ tốt.

Chỉ báo hình mẫu giá xác nhận số cổ phiếu được đẩy lên với biên độ lớn đã nhiều hơn hôm qua. Đơn giản vì mức giá Low trong nhịp giảm hôm nay sâu hơn cả mức Low phiên trước. Thị trường có thêm một đợt bắt đáy nữa thì cơ hội đi ngang là cao, chỉ không chắc chắn về khả năng đạt lợi nhuận cho các khoản mua mới. Các đợt tăng trong phiên hôm nay vẫn có dấu hiệu rõ ràng của lượng hàng kẹt tranh thủ thoát ra. Tình trạng này sẽ còn lặp lại nữa trước khi mất cân bằng cung cầu theo một phía nào đó.

Tổng tiền vào đã giảm rất mạnh 31%, xuống dưới 1.000 tỷ, vốn nội thuần dưới 900 tỷ (858 tỷ). Áp lực bán dưới tham chiếu giảm đi nên dòng tiền khá yếu cũng cân bằng được. Một yếu tố cần chú ý là biến động của tổng cầu cũng theo chiều hướng giảm ở rất nhiều mã, đặc biệt là dòng đầu cơ. Tổng cầu thể hiện sự quan tâm đến cổ phiếu, bất kể có muốn mua bằng được hay không. Tổng cầu giảm chỉ có thể là một trong hai khả năng, một là không còn quan tâm đến cổ phiếu trong thời điểm hiện tại – đồng nghĩa với mức chiết khấu chưa đủ hấp dẫn, hai là năng lực tiền đặt lệnh giảm đi.

Nếu từ giả định rằng sau phiên bắt đáy hãm được đà bán tháo, dòng tiền phải hào hứng hơn thì hôm nay chưa nhìn thấy dấu hiệu này. Các đợt đẩy lên đều ngắn và thanh khoản kém. Thông thường diễn biến lình bình với Vol thấp và biên giảm hẹp sẽ kéo dài 2-3 phiên trước khi bộc lộ xu hướng mới.

Giao dịch:

Đứng ngoài.

( theo Vneconomy)

------------------------

Dạo này bận, thị trường cũng không có gì để nói, xanh nhẹ cuối giờ sau 3 phiên giảm mạnh liên tiếp, đáy vẫn chưa hình thành, nhưng có 1 số mã có thể theo dõi được

HSG SHB ITA có thể là ưu tiên số 1

SAM CSM VCG là lựa chọn số 2 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét