Thứ Tư, 9 tháng 1, 2013

SAM - ngựa ô thương nhớ


Như vậy là điều chỉnh như mong muốn khi chạm đúng 450 điểm đã xảy ra. Điều chỉnh tiếp 2-3 phiên nữa là chuyện bình thường. Trong 1 xu hướng tăng thì luôn có những phản ứng hiệu chỉnh thứ cấp đi ngược lại xu hướng chính ( correction ) , 2 ngày tăng 20 điểm kể cũng hơi quá. Những cái đầu nóng cần hạ nhiệt, cần 2-3 phiên hút xả cho bầu không khí dịu bớt. chạy 1 mạch từ 380 đến 450, tăng 70 điểm trong 1 tháng kể cũng hơi quá, nhưng không chỉ có VN, anh bạn Shanghai Index của nước lạ cũng tăng 20% trong cùng thời điểm.

Vấn đề còn lại là xác định năm 2013 có phải là Uptrend hay không, hay chỉ là sóng hồi, chạy đến 450 là hết xăng. nếu là uptrend, thì sóng còn dài, sóng theo năm ăn vài lần kể từ đáy. Nhìn cầu ngoại vào mạnh Vn30 như thế kia, tôi cho rằng sóng chưa kết thúc, và tiền này là của những tổ chức mới gia nhập thị trường. Ngoài 200 triệu USD của KRR mua MASAN, thì sắp tới có thể còn có những thương vụ khác, giống như 2005, khi các quỹ lâu năm thua be bét và sạch túi, lại có những tổ chức mới nhập cuộc, " VN điểm đến thế kỷ, thỏi nam châm châu á".

Người có lãi rồi, muốn nghỉ ăn tết cũng được, người chậm chân trót lên tàu 2-3 hôm nay cũng không phải quá lo, cơ hội dành cho mọi người. vấn đề sắp tới là nên hạn chế margin, tăng giảm 10% trong 1 phiên cũng xót lắm... sốc thuốc, khát bạc mất tỉnh táo lại trắng tay đứng dậy ra về trong 1 uptrend.

Trong 1 vài phiên hiệu chỉnh, phân phối như hôm nay, thì là cơ hội để cơ cấu danh mục. Những con ngựa khỏe sẽ lộ ra mỗi khi sàn phát tín hiệu tăng trở lại, là cổ phiếu chạy trần trước tiên. Hôm nay tôi đã thấy 1-2 cổ phiếu như vậy. ai nhanh tay và có máu liều thì mới sở hữu đươc ngựa quý ngày đi ngàn dặm
SAM

Blog chứng khoán: Rút quân! 3
PVX0 nhận xét:

Đăng nhận xét