Thứ Tư, 15 tháng 5, 2013

Lập danh mục đầu tư

Thị trường đang có nhiều diễn biến quan trọng cần chú ý.

Trước mắt tôi đã lên được danh mục đầu tư - đầu cơ cho giai đoạn quý 3/2013 và 2014-2015

đó là HPG CSM SMC ( hàng đầu tư ): tỷ trọng 50%, trong đó HPG 25%, CSM 25%, SMC 5%

Đầu cơ: SAM LCG OGC

Tùy từng giai đoạn sẽ linh hoạt nắm giữ và giám giá vốn mua vào

Mọi diễn biến sẽ được cập nhật trong room skype loi_cu_ta_ve_81

----------------------- Ngày 15/5/2013

 Như vậy là đã gần hết 1/2 năm 2013, bức tranh kinh tế   đã hiện ra rõ nét hơn. Cách đây 3 tháng, tôi cũng đã dự đoán về một giai đoạn sideway chung của điểm số, và sự bứt phá của từng cổ phiếu ( nhóm ngành riêng lẻ ). Quan trọng là tín hiệu phục hồi của nền kinh tế, tuy chậm, nhưng đang tích cực  hơn sau 6 tháng 2013.

 Không thể phủ nhận vai trò điều hành của SBV và chính phủ, trong việc kìm chế lạm phát thành công, từ đó tạo tiền đề cho việc lãi suất hạ ( từ 10.5% ls huy động về 7% giữa 2013 ), ổn định tỷ giá,

 Trong quý đầu 2013, những bước tiến mới này đã giúp DN dễ thở hơn, đặc biệt là ngành thép. Đa phần các cổ phiếu ngành này như HPG POM VIS, HSG .các dn thương mại thép như SMC có kết quả quý 1/13 theo tôi là rất tích cực.

Cp ngành sản xuất cao su như CSM DRC SRC tăng 25-30% trong 3 tháng vừa qua, với lợi nhuận cải thiện đáng kể. Cp ngành điện PPC hưởng lợi trực tiếp từ tỷ giá và chính sách duy trì đồng yên yếu của nhật, khiến cho thị trường như hồi tỉnh.

Ngoài điểm sáng của 2 ngành cơ bản trên, thì đầu tư vào các ngành khác vẫn là sự mạo hiểm, khi thị trường BĐS chưa có tín hiệu phục hồi, ngân hàng còn đang bận với đống nợ xấu phải xử lý và các cty chứng khoán còn loay hoay để tồn tại.

Bất kỳ con sóng nào tăng / giảm cũng phải có lý do của nó, và TTCK là một ván bài lật ngửa.

Trong 6 tháng tới, nhà đầu tư đón nhận những thông tin theo tôi là rất tích cực: thành lập cty mua bán nợ, gói hỗ trợ ls 30k tỷ cho nhà thu nhập thấp, gói miễn/giảm thuế TNDN, và đặc biệt là đứng trước lựa chọn về việc nới room cho nhà ĐTNN.., cùng với việc lãi suất huy động ( chi phí cơ hội của tiền ) sẽ duy trì ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Dòng tiền mới , năng lượng khởi sinh cần thiết cho bất kỳ con sóng nào của thị trường, đang được hội tụ, nhưng nó cần thời gian để lan tỏa, và để nhà đầu tư quên đi những cay đắng của 3 năm gần nhất. Cần có thời gian...

Quay trở lại những cp dẫn dắt giai đoạn vừa qua: CSM DRC HSG HPG PPC GAS VNM đã chứng tỏ sức hấp dẫn của DN vẫn thu hút được dòng tiền, nhưng quan trọng thời gian tới là những con bài chưa lật/ sắp được lôi ra ánh sáng dưới cuộc chơi mới: DN BĐS, ngân hàng có tạo ra nguồn lực mới???

Một danh mục đầu tư cần lập ra ngay lúc này, còn thời điểm mua vào là tùy ở quý vị, dù sao sau nửa năm, ck vẫn hấp dẫn hơn gửi ls tiết kiệm, ít ra là gấp 3 lần với 1 nhà đầu tư tay mơ. Nửa năm tới sẽ khác, tràn đầy lạc quan khi phía trước là cuộc tái sinh mới cho giai đoạn phục hồi của kinh tế vĩ mô 2013-2014.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét