Thứ Năm, 30 tháng 5, 2013

Cổ phiếu bò mộng

Hôm nay xem lại các cổ phiếu trong danh mục thì dường như đã chạy được một đoạn dài, như HPG CSM, cảm giác cần nghỉ ngơi, nhưng cú đánh thốc cuối phiên khiến cho mọi dự cảm buổi sáng bị tan biến, ván cờ được bày lại và càng khó hơn cho người chơi ngày mai


Đối với mặt kỹ thuật, cổ phiếu CSM có dấu hiệu mua quá mức, giống hệt REE, đường RSI(30) đều xấp xỉ 80, 3 tuần qua là những tuần tăng mạnh nhất với cổ phiếu này, tạo nên mô hình Three White Candlestick. Giá tăng dựng đứng kèm cột khối lượng giao dịch lớn, vượt đỉnh cũ thiết lập tháng 2/2013. 

Có lẽ chính vì sự dẫn dắt của nhóm cp đầu tư, trong tuần này, các nhóm cp đầu cơ bắt đầu chuyển động mạnh, vừa tăng về KLGD, vừa cải thiện về điểm số. ITA VIS PVX SCR VCG. Nhóm cp đầu cơ khác như PXS, PVT NKG cũng có sự tăng giá không tưởng tượng nổi. 

Sự kỳ vọng đang tăng mạnh mẽ, và margin bắt đầu được sử dụng triệt để. Những kiểu đánh thốc cuối phiên như thế này rất dễ gây tâm lý hưng phấn cho thị trường, một kiểu bầy đàn, bộ lạc. Nhưng phần ngon nhất chính là lúc này, khi tâm lý hưng phấn khiến dao động giá trong phiên có lúc tới 10%, swing mạnh, và  chỉ là chốt lời đảo hàng thông thường, chưa phải bán ra và thoát khỏi thị trường.

Trong vô vàn cơ hội, đang có dấu hiệu 1 vài cổ phiếu được đội lái đẩy giá, trên 1 cơ sở tốt là nền tảng vĩ mô ổn định, thì cổ phiếu này có thể đem tới lợi nhuận 300% trong ngắn hạn.

Mua và chờ đợi.... sẽ được công bố vào thứ 3 tuần sau... 

1 nhận xét: