Thứ Năm, 23 tháng 1, 2014

Chào BIDV niêm yết

Sau đợt bán tháo do tâm lý nghỉ tết chiều qua, thì sáng nay nhà đầu tư đã giao dịch bình tĩnh hơn, cầu vào tốt và chủ động đỡ giá. Nhiều cổ phiếu penny như FLC, HQC, PVX diễn biến sôi động, nhưng giá trị duy trì ở mức trung bình, thấp hơn ngày 22/1. Điều này cũng thường xảy ra vào những phiên gần Tết âm lịch, với đợt nghỉ kéo dài khoảng 10 ngày. 

Tuy vậy, nhà ĐTNN có chiều hướng bán mạnh những cổ phiếu dẫn dắt điểm số như BVH, HPG, PVS, DPM. Tổng cộng lượng bán đăng ký của HPG lên tới 12 triệu của quỹ VOF và Private Fund sẽ khiến HPG tiếp tục giảm khá. Trên đồ thị, HPG chắc chắn đã đạt đỉnh ngắn hạn 54.5 khi công bố KQKD năm 2013 ở mức vượt trội. Tuy vậy, như trong các khuyến cáo chốt lời HPG ở vùng giá trên 40.x trong các bài viết trước của tôi, vùng giá trên 50 được đẩy quá nhanh, thiếu sự tích lũy và dòng tiền chốt lời sẽ rất mạnh, giá đảo chiều giảm nhanh, HPG ít nhất có thể về hỗ trợ MA20 là 44.000 đồng/cp, nhưng tôi cho rằng lực bán lần này sẽ có khả năng xuyên thủng MA20, về ngưỡng 42.500 đồng/cp mới dừng lại.

Phiên giao dịch ngày mai, cổ phiếu BIDV sẽ chào sàn, với giá dự kiến là 18.700 đồng ( biên độ 20%), theo tôi đánh giá, đây là mức giá khá cao nếu so sánh giá trị cơ bản của BIDV với các ngân hàng khác đang niêm yết, như MBB, EIB, STB, ACB, CTG, VCB. Tuy vậy, với vốn hóa lớn, BIDV có thể thu hút được sự quan tâm của các quỹ ETF, và tâm lý cổ phiếu mới chào sàn thường thu hút được dòng tiền. 

Trong danh mục mà tôi khuyến nghị khách hàng BÁN bao gồm: PVS ( vùng giá 29-30), PGS ( vùng giá 35-36), TCM ( vùng giá 27-28), đa phần các cổ phiếu đã rơi khỏi vùng giá này, còn những cổ phiếu tiếp tục Mua và giữ là HLD, SDT, HAG, SSI vẫn đang co lượng cầu vào tốt, giá đang tích lũy. 

Riêng với SSI, tôi nhận thấy:

SSI hôm nay rộ tin kết quả kinh doanh và đó là nguyên nhân của lực kéo mạnh chiều nay. Từ 21 SSI được đẩy tới 21.4. Lượng khớp trong chiều đẩy giá này là 1,17 triệu, chiếm 34% tổng Vol. Khối lượng khá lớn này cho thấy dòng tiền tốt, chủ động vào. Lực xả sau đó ép trở lại 21, giao dịch chiều xuống này khoảng 822k tính cả đợt đóng cửa.

Tổng thể, SSI có 2,56 triệu khớp trên tham chiếu, chiếm 74% Vol. Giá chốt ở 21, vẫn chưa bứt phá khỏi vùng dao động nhưng lượng khớp ở vùng 20.8-20.9 khá nhỏ (877k=26% Vol). Vùng hỗ trợ này lại được test với kết quả khá tốt. 

Với triển vọng kết quả kinh doanh tích cực, vùng hỗ trợ ngắn hạn của SSI có thể nâng lên 20.8. Khả năng bứt phá qua vùng 21-21.5 chỉ là vấn đề thời gian.

Blog chứng khoán: Hiệu ứng nghỉ Tết, rủi ro tiếp tục giảm 3

Một cổ phiếu đáng chú ý nữa là NFC ( phân lân Ninh Bình ) do SSI tư vấn niêm yết, khả năng lên sàn vào đầu tháng 2/2014, đây là cổ phiếu tốt và nếu mua được ở vùng giá dưới 24 thì tỷ lệ sinh lời có thể là 30% trong ngắn hạn.

Diễn biến thị trường nhìn chung đã ở một mức khá cao, vượt dự kiến 530 điểm của tôi, thực tế vnindex đang ở vùng 553 điểm và tôi nhận thấy đà tăng của thị trường đang chậm lại, có dấu hiệu chốt lời ở những cổ phiếu giá cao, tăng khá, cụ thể là PGS, HPG, TCM, PVS, BVH.. để chuyển sang dòng BĐS chưa tăng, nhưng có KQKD tốt hơn năm trước như VCG, DIG, và những cổ phiếu chứng khoán HCM, SSI, VND, BSI.

Nhà đầu tư nên theo dõi sát các giao dịch và cơ cấu danh mục theo tư vấn của broker, tại MBS hôm nay, chúng tôi đã khuyến nghị Bán những cổ phiếu trên, và mua vào SSI, PXS, HLD. 

Để biết thêm về PXS, HLD, SSI, giao dịch và các vùng giá hỗ trợ, kháng cự, cũng như phân tích thông tin chi tiết, a/c vui lòng liên hệ Broker MBS sở giao dịch, số 3 liễu giai

hoặc liên hệ với tôi, 

Mr. Đức ( chuyên viên tư vấn và phân tích tài chính ) 098 3369 007

skype: loi_cu_ta_ve_81

hoặc mr. Nam - Phó giám đốc sở giao dịch MBS 3 liễu giai, hà nội

Goodluck & good trade.

---------

Đồ thị 1 số cổ phiếu tiêu biểu:

PVS - bán ngắn hạn quanh ngưỡng 29-30, mua lại khi giá chạm 26

SSI - mua thêm khi chạm 20.9-21, mục tiêu 25

PXS - vùng mua 14-14.5, chốt lời 22-230 nhận xét:

Đăng nhận xét