Thứ Ba, 14 tháng 1, 2014

TCM & SSI

TCM:

Dao động tối đa trên 5,5% nhưng thể hiện là lực xả khống chế được biến động giá. Vol có tăng gần 16% nhưng vẫn chưa phải là đột biến. TCM bị xả mạnh nhất là từ sau 2h, giá bị ép từ 26.2 về 25.6, giảm nhẹ dưới tham chiếu. Khối lượng giao dịch thời gian này khoảng 223k, chiếm hơn 22% Vol. Áp lực như vậy là lớn.

Vùng tích lũy khối lượng dày nhất của TCM là từ 26.2-26.5, khớp 376k, chiếm 38% Vol. Trước mắt đây sẽ là vùng kháng cự ngắn hạn. Vùng này nếu nhìn vào giao dịch hôm nay thì là cứng, không chỉ vì khối lượng tích lũy dày, mà còn cả yếu tố tâm lý. Thị trường mạnh nhất trong 30 phút đầu giờ chiều khi phản ứng với tin room và TCM được đẩy lên tối đa 26.4. Sau đó lực bán tăng mạnh và ép giá liên tục xuống dưới tham chiếu. Như vậy tin hỗ trợ có, thị trường chung tốt và TCM yếu hơn các cổ phiếu khác. 

Khả năng TCM sẽ phải lùi thêm về 25, mức hỗ trợ có lượng tích lũy dày trong phiên hôm qua. Lúc đóng cửa thực tế áp lực bán đã suy yếu. TCM không có lệnh bán 25.7 và thấp hơn, mà chỉ có hơn 63k bán ATC. Cầu đỡ 25.6 và các giá cao hơn đủ tốt để đón khối lượng này, nhưng lại không có, dù chỉ vài ngàn cổ mua trên 25.6 là có thể kéo trở lại tham chiếu, tạo Doji. Dù sao đây cũng là cơ hội để TCM test cung. Hiện giá tăng quá nhanh nên nhà đầu tư chưa quen được với mặt bằng giá mới. TCM lình xình một chút vẫn không làm thay đổi xu hướng.

Blog chứng khoán: Đảo hay xả? 2
SSI:

Vùng 19.4-19.5 hôm nay xác nhận là mức cản ở SSI, dù giá có lúc bật lên tận 19.7. Nỗ lực đẩy giá rất đáng ghi nhận, thanh khoản cao, nhưng vẫn chưa thành công rõ ràng. SSI hôm nay mới cho thấy dòng tiền vẫn rất kiên trì trước áp lực bán cực kỳ dồi dào. Giá 19.6 được người mua duy trì đến tận gần cuối phiên. Ngay cả khi hàng loạt mã bị ép lùi lại thì SSI vẫn còn cầu ở 19.4, trên tham chiếu.

Nếu không có các giao dịch đẩy giá mạnh hôm nay thì SSI sẽ duy trì một mức dao động rất hẹp. Một đợt giao dịch ở tham chiếu 19.3 khớp 297k và cầu đủ khỏe. SSI được chốt giữ thành công từ tham chiếu trở xuống. Vol khớp giảm 40% và không có lệnh bán xuống thấp hơn 19.4 trong phần lớn thời gian giao dịch cho thấy người bán vẫn chọn giá tốt. Nước ngoài thỏa thuận mua ròng 100k và trong nước thỏa thuận gần 2,7 triệu. 

SSI vẫn đang được neo giá, Vol thấp dần cũng không phải là xấu. Giá cần tích lũy để tạo mặt bằng mới. Mọi yếu tố đang hỗ trợ SSI và người bán không có áp lực phải bán rẻ cũng là điều bình thường. Điều mà SSI cần là một giai đoạn tích lũy ổn định, test cung với Vol càng thấp càng tốt để chờ động lực thực sự.

Blog chứng khoán: Đảo hay xả? 3

0 nhận xét:

Đăng nhận xét