Thứ Năm, 2 tháng 1, 2014

HLD - cơ hội đầu năm

Hưng phấn từ thông tin mở room cho khối ngoại cuối tuần trước chỉ kéo dài khoảng 45' đầu giờ, giao dịch đuối dần về buổi chiều khiến nhiều cổ phiếu đóng cửa với mẫu hình Close = Low, khối lượng giao dịch giảm 25%, giá trị giảm khoảng 20% so với phiên trước. Điều này không quá lo ngại vì mức độ sụt giảm không nhiều, trước mắt tháng 1/2014 còn nhiều tin hỗ trợ như nới room, thông tin KQKD quý 4 của các DN niêm yết.

Sáng nay, HSBC cũng công bố chỉ số PMI tháng 12 đang tăng ở mức tốt, đạt mức 51.8 điểm, tăng khá so với tháng 11. Như vậy đây là tháng thứ 4 liên tiếp, PMI đạt mức trên 50, điều này cho thấy rằng số đơn đặt hàng đang tăng lên và sản xuất phục hồi tích cực.


Chúng tôi nhận thấy mức độ phân hóa cao của dòng tiền, các cổ phiếu đầu cơ như HAR FLC SHN PVX được đẩy lên  cùng với một số cổ phiếu có KQKD quý 4 tốt đẹp. Chúng tôi thấy HLD cũng là một cổ phiếu đáng chú ý, dự báo với LNST khoảng 100 tỷ / vốn 200 tỷ trong năm 2013, HLD có thể được đầu tư tốt tại vùng giá 18-18.5, với kỳ vọng 23-25 trong 3 tháng. 

Thị trường dao động với biên độ khá rộng như hiện nay là cơ hội để bán cao, mua thấp giảm giá vốn hoặc trading T+. Thị trường sẽ dao động trong vùng 500-508 khoảng 2 tuần - 3 tuần, tuy nhiên điều đó không quan trọng, nhà đầu tư nên xây dựng danh mục đầu tư hiệu quả để chiến thắng thị trường, chúng tôi nhận thấy nhiều công ty đang cải thiện dần hoạt động SXKD và thoát khỏi bóng ma khủng hoảng thua lỗ như PVX, VHG.... điều này khiến cho hoạt động đầu tư hấp dẫn hơn. 

Chúng tôi đang quan sát các cổ phiếu HLD, VCS, bên cạnh đó điểm mua các cổ phiếu thanh khoản như REE , DIG, PVG cũng đã được tính toán. Khách hàng có thể liên hệ với Broker MBS hoặc liên hệ skype để được tư vấn trực tiếp.

mr. Đức - Sở giao dịch cty chứng khoán MBS

skype : loi_cu_ta_ve_81

Goodluck & Good trade0 nhận xét:

Đăng nhận xét