Thứ Ba, 7 tháng 1, 2014

Mở room ngân hàng cho nhà ĐTNN


Thông tin mở room cũng không có sức đẩy thực sự mạnh cho thị trường, ngoài nhóm ngân hàng. Nhóm này cũng có thể chững lại trong 1-2 phiên tới. Dao động hôm nay thể hiện khá rõ áp lực chốt lời ngắn hạn.

Loại bỏ yếu tố vốn hóa thì bình quân cổ phiếu trong HSX30 hôm nay có giá Close < High ~ 1%, cũng chưa phải là lớn. Rổ này phân hóa khá mạnh và ngoài các mã ngân hàng, vẫn còn nhiều cổ phiếu khác tăng giá hoặc tham chiếu. Mức điều chỉnh là nhẹ.

Kết hợp với khối lượng giao dịch dưới tham chiếu không tăng rõ rệt trong phiên hôm nay, có thể nhận định rằng áp lực bán không lớn và không dứt khoát, vẫn chủ yếu là chọn giá. Ngoài ra hoạt động đảo hàng sau 2 phiên tăng mạnh ở nhiều mã cũng tạo lực cản nhất định, nhưng đảo hàng nên không tạo nhiều áp lực bán giá thấp.

Ngoài ra, yếu tố phân bổ vốn giữa sáng và chiều cũng cho thấy dòng tiền vào chủ yếu trong buổi sáng, khi cường độ hưng phấn còn cao. Đặc biệt ở HSX, sàn có điều chỉnh rõ nhất vào buổi chiều, thì 63% lượng vốn được tạo thành trong buổi sáng, thời điểm giá tăng tốt nhất.

Tổng vốn luân chuyển tăng 16% và vốn nội thuần tăng 13%, lên 1.295 tỷ. Dòng vốn trong nước phân bổ vào blue-chips đã đạt 52% ở HSX và cũng có mức tăng khá cao so với hôm qua (28%). Dễ nhận thấy là các mã trong HSX30 giao dịch ở mặt bằng giá tốt hơn trong hôm nay. 

Chốt lại, thị trường đang chịu áp lực chốt lời và lực đẩy đan xen, tạo sự phân hóa về giá. Phiên giao dịch hôm nay nếu nhìn từ góc độ tâm lý thì hiệu ứng của thông tin không được như mong đợi. Nhưng áp lực bán chủ yếu là ở trên tham chiếu, mang tính chất đảo hàng và chốt lời chọn giá. Thị trường có thể lình xình trong phiên tới với Vol yếu đi trong trường hợp giảm vì khi đó lợi nhuận ngắn hạn không còn hấp dẫn nữa. Giá điều chỉnh với áp lực bán yếu là cơ hội để cover hoặc tăng tích lũy.

( nguồn: Vneconomy.vn)

-----------------------


0 nhận xét:

Đăng nhận xét