Thứ Hai, 13 tháng 8, 2012

Ẩn số FCNThị trường đóng cửa với diễn biến trái chiều của hai chỉ số. Vnindex tăng nhẹ 0.61 điểm ( 0.14%) trong khi đó, Hnindex giảm -0.38 điểm ( -0.54%), giá trị giao dịch cả hai sàn xuống thấp với hơn 700 tỷ đồng chuyển nhượng, tính cả thỏa thuận. Tâm lý chờ đợi của nhà đầu tư tiếp tục duy trì, nhất là khi các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối đang yêu cầu điều chỉnh giá xăng thêm 1.400 đồng/lít. Phần lớn thời gian giao dịch, hai sàn chìm trong sắc đỏ. Chỉ số Vnindex cuối phiên giữ được màu xanh một phần nhờ vào sự tăng giá của các cổ phiếu lớn như MSN & VNM. Trên sàn HNX, ngoại trừ diễn biến tăng trần bất thường của SHN, các mã có tính đầu cơ cao như VND, PVX, VCG KLS đều giảm nhẹ. Trên sàn HSX, chứng kiến phiên tăng trần đáng chú ý của FCN & DHM, cổ phiếu mới lên sàn giao dịch trong tháng 8/2012, các mã chủ chốt khác như SSI, HAG, OGC đều giảm điểm nhẹ.

Đồ thị 2 sàn hình thành 2 xu hướng khác nhau, HNindex là một thân nến đỏ trong khi Vnindex lại là 1 thân nến trắng, với giá đóng cửa cao hơn mở cửa. Các chỉ số vẫn giao động trong biên độ hẹp, nằm giữa Bollinger được hình thành theo hướng đi ngang, các chỉ báo ngắn hạn như Aroon Up nằm sát đường số 0 cho thấy xu hướng đảo chiều sắp tới của các chỉ số chính, tuy nhiên, đường RSI chưa cho tín hiệu thực sự, thể hiện tâm lý lưỡng lự và thận trọng của nhà đầu tư.
Diễn biến đầu tuần cho thấy nhà đầu tư vẫn nên giữ tỷ lệ cổ phiếu theo mức khuyến nghị tối đa là 50%, những cổ phiếu đã giải ngân nên tiếp tục quan sát và nắm giữ, thị trường đang thiết lập vùng đáy và tích lũy theo hình vòng cung, với đáy rộng, tập trung vào những cổ phiếu có ngành nghề ổn định và có KQKD tốt, nếu như tuần trước chứng kiến sự tăng giá của VNM, LAS, thì đầu tuần này cho thấy FCN & DHM có thể là nhóm thu hút dòng tiền.

FCN: Thiết kế và thi công nền đất yếu là hoạt động mang lại chủ yếu nguồn thu cũng như lợi nhuận cho Công ty trong những năm qua, đồng thời cũng là hoạt động có sự tăng trưởng ấn tượng qua các năm.Theo kế hoạch 2013, FCN có khả năng đạt 50% LN/VCSH, với  giá trần 18.4 , FCN vẫn được coi là cổ phiếu có nền tảng cơ bảng khá tốt, do vậy phiên tăng điểm hôm nay rất đáng chú ý. Trước mắt, FCN có ngưỡng cản nhẹ quanh mức giá chào sàn ngày 24/7, tuy nhiên, nếu như quý 3/2012, FCN có KQKD tốt thì hy vọng sẽ sớm chinh phục vùng giá này.VND:  Đóng cửa sát với mức thấp nhất phiên, VND có 2,1 tr cổ phiếu được chuyển nhượng, giảm 20% so với phiên cuối tuần trước. Cả phiên giao dịch gần như VND không lên nổi quá tham chiếu, vùng khớp nhiều nhất là 11.2 – 11.3, đồ thị 3-4 phiên gần đây hình thanh xu hướng đi ngang, với hỗ trợ là đường MA20, các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn cho thấy thời gian VND tích lũy còn tiếp tục kéo dài 4-5 phiên nữa, sau khi có đợt tăng giá ngắn hạn từ 9500 – 11.000

0 nhận xét:

Đăng nhận xét