Thứ Tư, 15 tháng 8, 2012

Thất vọng KBC


Thị trường tăng giảm trái chiều của hai chỉ số chính, Hnindex đóng cửa giảm -0.17 điểm ( -0.24%)  thì Vnindex nhờ lực đỡ của VNM & GAS, đã tăng nhẹ lên 1.3 điểm ( 0.3% ). Không khí giao dịch ảm đạm kéo dài suốt phiên giao dịch. Cả hai sàn đều thiếu những cổ phiếu có tính dẫn dắt dòng tiền. Đáng chú ý chỉ có diễn biến KBC khi công bố số lỗ quý 2/2012 và PVF tăng sát giá trần sau thông tin có thể sáp nhập với ngân hàng Phương Tây. Các cổ phiếu chủ chốt còn lại chủ yếu đứng quanh giá tham chiếu, giao động giá trong phiên rất thấp, không đủ để lôi kéo dòng tiền. Tuy nhiên, có thể thấy rằng những cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt, ban lãnh đạo quan tâm tới lợi ích cổ đông vẫn đều đặn tăng giá. DPM đạt mức giá cao nhất trong phiên là 39.000 đồng/cp, đây cũng là mức giá cao nhất kể từ đầu năm.

Đồ thị kỹ thuật không có nhiều thay đổi so với những phiên trước đó, tiếp tục là những thân nến nhỏ thể hiện sự lưỡng lự của cả bên Mua và bên bán. Chính vì vậy, trong 3-4 phiên gần đây đồ thị vẫn duy trì xu thế đi ngang, kéo các chỉ báo kỹ thuật trở lại mức cân bằng. Diễn biến đầu tuần cho thấy nhà đầu tư vẫn nên giữ tỷ lệ cổ phiếu theo mức khuyến nghị tối đa là 50%, những cổ phiếu đã giải ngân nên tiếp tục quan sát và nắm giữ, thị trường đang thiết lập vùng đáy và tích lũy theo hình vòng cung, với đáy rộng, tập trung vào những cổ phiếu có ngành nghề ổn định và có KQKD tốt,  như  VNM, MBB, DPM.

KBC: thông tin cổ phiếu KBC lỗ 123,6 tỷ quý 2/2012 khiến lượng cung trong phiên tăng đột biến. Đồ thị giá thể hiện một thân nến giảm sâu, với mẫu hình Close = Fl < Open, phá vỡ xu hướng củng cố tích lũy được hình thành trong 2 tuần đầu tháng 8. Nhìn vào đồ thị kỹ thuật, thì phiên giảm mạnh hôm nay phá vỡ cả vùng đáy cũ kể từ đầu tháng 1, Vol cao gấp 4 lần trung bình MA20, có thể thấy bên bán mong thoát hàng hơn. Trong khi đó, đường RSI bắt đầu cắm sâu, nhưng chưa đi vào vùng bán quá mức, cho thấy KBC còn có thể giảm 2-3 phiên nữa. Chúng tôi chưa thấy tín hiệu bắt đáy hình thành ở vùng giá 9.800 đồng hôm nay.

PVF:  Nhờ thông tin sáp nhập với ngân hàng Phương Tây, PVF có một phiên giao dịch sôi động. Giá mở cửa 12.2  được đẩy lên chậm rãi nhờ lực mua khá, có lúc chạm mức giá trần. Đồ thị có sự bức phá khá mạnh, với Vol đạt 2,4 tr cp, gấp 4 lần so với phiên giao dịch trước đó. Ngày 19/7 PVF cũng đã khớp quanh vùng giá 13 với hơn 2 tr cp, đây sẽ trở thành ngưỡng kháng cự rất khó vượt của PVF trong ngắn hạn.
Vnindex

Hnindex

KBC

PVF

0 nhận xét:

Đăng nhận xét