Thứ Ba, 7 tháng 8, 2012

Cát bụi lại trở về Cát bụi ....


Investor Daily MBS 7/8/2012

Sau phiên tăng mạnh hôm qua, thị trường sáng nay đã có sự điều chỉnh nhẹ. Tâm lý thận trọng khi một số cổ phiếu như VND, SSI vượt kháng cự đã quay trở lại và áp lực bán đã tăng lên. Vnindex không giữ được sắc xanh vào cuối giờ chiều, trong khi Hnindex đỏ nhẹ trong suốt cả phiên giao dịch. Trong số các mã chứng khoán tăng mạnh hôm qua, VND lại là cổ phiếu giảm mạnh nhất. VND đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên, tuy Vol vẫn duy trì trên 4 tr cp, các mã khác như SSI  KLS chỉ giảm nhẹ khoảng 2% so với tham chiếu.

 Nến giảm hôm nay chỉ bằng ½ nến tăng của ngày hôm qua, tuy nhiên Vol cũng giảm khá mạnh hơn 20%. Trong phiên, áp lực bán không lớn ở các mức giá thấp, dòng tiền bắt đáy vẫn mua đều trải rộng trên một số mã. Đợt giảm điểm hôm nay có thể coi là sự điều chỉnh nhẹ sau 2-3 phiên tăng điểm những ngày vừa qua. Đồ thị kỹ thuật không có nhiều thay đổi sau phiên giảm hôm nay, chỉ báo trung & dài hạn vẫn cho thấy xu hướng sideway dài hạn hình thành, thị trường chỉ có những con sóng nhỏ, tăng giảm trong biên độ nhất định và không có xu hướng rõ rệt., chúng tôi  khuyến nghị nhà đầu tư chỉ nên nắm giữ 20% cổ phiếu, tranh thủ những con sóng nhỏ để trading giảm giá vốn, hoặc canh chốt lời tại các kháng cự.

VND: Thân nến giảm hôm nay chiếm ½ thân nến tăng của ngày hôm trước, sau khi chạm vào kháng cự tại vùng đỉnh ngày 19/7, VND lập tức giảm giá trong phần lớn thời gian giao dịch. Tín hiệu tăng giá không thực sự rõ rệt, mặc dù giá hôm nay vẫn cao hơn vùng đáy thiết lập ngày 11/7 khoảng 14% và Vol vẫn được duy trì đều đặn khoảng 4 tr cp/ phiên.  Khả năng cao VND vẫn tiếp tục sideway trong vùng giá 10.5 – 11.5.

VCG: Vol thấp cộng với giá giảm là tín hiêu không tốt với VCG. Thân nến đỏ hôm nay bằng với thân nến trắng hình thành trong phiên liền trước, giá VCG vẫn loanh quanh 10.5 , nằm dưới MA20, cộng với tín hiệu chỉ báo RSI đang thấp dần, cho thấy đà giảm của VCG chưa kết thúc. VCG vẫn đi xuống theo hình răng cưa, thấp dần trong phiên giao dịch ngày mai.  

0 nhận xét:

Đăng nhận xét