Thứ Năm, 9 tháng 8, 2012

Vòng cungLực cầu mạnh giải ngân sáng nay khiến thanh khoản hai sàn được cải thiện đáng kể, bên mua chấp nhận đẩy giá lên cao đã tạo ra một phiên giao dịch tương đối sôi động. Đóng cửa, Vnindex tăng 3,4 điểm với  43 triệu cp khớp lệnh, gần gấp 2 lần so với phiên hôm qua, trong khi HNX có 39,5 tr cp khớp lệnh, gấp 1,5 lần. Lực tăng của hai sàn dựa nhiều vào các cổ phiếu chủ chốt, HBB & SHB vẫn dư mua trần số lượng lớn trên HNX, trong khi VNM & SSI tiếp tục đóng vai trò trụ cột quan trọng của HSX. Cuối giờ chiều, lực bán có mạnh lên ép được giá xuống thấp hơn, nhưng nhìn chung không có dấu hiệu xả hàng, chưa tạo được sức ép đáng kể cho bên mua.

Đồ thị kỹ thuật cho thấy một thân nến trắng xuất hiện, củng cố cho xu hướng tăng theo hình vòng cung của thị trường. Các chỉ báo hôm nay có thêm tín hiệu khi đường PSAR của Hnindex đã cắt xuống dưới  đường chỉ số. Hệ thống chỉ báo Aroon Up & Down  cho tín hiệu tốt về tín hiệu đảo chiều, còn 1-2 phiên nữa để các chỉ số chính thực sự kiểm tra lại ngưỡng kháng cự khi chạm Upper Bollinger Band, tương ứng vùng đỉnh thiết lập ngày 20/7. Đối với tình hình kinh tế vĩ mô hiện tại, chúng tôi không kỳ vọng thị trường đi lên nhanh chóng theo những hình mẫu thường gặp như H&S, hay W, mà thị trường có thể tiến dần theo hình vòng cung, tạo đáy rộng với một khoảng thời gian đủ lâu, với mẫu hình này, thị trường thường chú ý tới những cổ phiếu thuộc các nhóm ngành cơ bản, chia cổ tức đều đặn như VNM hoặc LAS.

Hiện tại, chúng tôi vẫn chỉ đưa ra khuyến nghị khách hàng nắm giữ tối đa  50% cp trong tài khoản, có thể tận dụng những đợt sóng ngắn để trading hoặc cơ cấu danh mục, đặc biệt chú ý nhóm cổ phiếu chứng khoán sẽ được hưởng lợi nhờ thông tin rút ngắn thời gian thanh toán, nâng biên độ giao dịch trong tháng 9, và chia cổ tức như của SSI.

SSI: Thông tin SSI chia cổ tức trong tháng 8/2012 khiến lực mua SSI mạnh nhất trong các cổ phiếu ngành chứng khoán. Vol tăng gấp 3 lần so với phiên hôm qua, đưa SSI tăng 21.2, tiệm cận upper bolliger tương ứng đỉnh cũ 22. Đồ thị SSI thiết lập xu hướng tăng nhẹ theo hình vòng cung, ngày mai dự kiến SSI sẽ gặp khó tại mức kháng cự 21.5 – 21.8, có thể có sự điều chỉnh nhẹ, nên thiết lập trạng thái trading phù hợp trong vùng 21 – 21.6

HBB: 2 phiên tăng trần đột biến khiến giá HBB nhanh chóng chọc thủng Upper Bolliger, đường RSI hướng nhanh về vùng bán quá mức, giống như hình mẫu đồ thị Bullish hồi tháng 2/2012. Hiện tại, sau khi sáp nhập, nếu so tương quan với SHB, cổ đông HBB vẫn được hưởng lợi khoảng 12% – 14%, như vậy, có thể kỳ vọng HBB sẽ có thêm 2 phiên tăng trần nữa trước khi chính thức hủy niêm yết để sáp nhập vào SHB. 

HBB
Hnindex
Vnindex

SSI


0 nhận xét:

Đăng nhận xét