Thứ Năm, 16 tháng 8, 2012

DPM cho mùa bội thuKịch bản tăng giảm trái chiều lại lặp lại trên cả hai sàn giao dịch. Vnindex đóng cửa tăng không đáng kể 0,06 điểm ( 0,01% ), HNXindex giảm -0,21 điểm ( 0,3% ). Giao dịch diễn ra ảm đạm trong suốt thời gian khớp lệnh, tâm điểm chú ý của thị trường chỉ rơi vào DPM khi tiệm cận ngưỡng 40 cao nhất kể từ đầu năm 2012. Đà hưng phấn của thị trường chỉ kéo dài trong khoảng 10’, sau đó lực mua trở nên yếu hơn đã kéo điểm số nhiều cổ phiếu chủ chốt trở lại ngưỡng tham chiếu. Tâm lý nhà đầu tư vẫn khá thận trọng, chủ yếu  duy trì trạng thái quan sát. KLGD toàn thị trường ở mức trung bình trên 600 tỷ đồng/phiên, tuy có sự chuyển dịch giữa một vài nhóm dẫn dắt của ngành dầu khí như DPM, PVF, PVG, PGD nhưng nhìn chung dòng tiền vẫn yếu, chưa sẵn sàng đặt lệnh ở mức giá trần.

Diễn biến thị trường  trong những phiên gần đây cho thấy vẫn là những giao động nhỏ trong biên độ hẹp, rất khó để  giao dịch đối với những cổ phiếu có tính thị trường. Dòng tiền chỉ tập trung vào những cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt, đầu ngành và có tỷ suất lợi nhuận cao, thường nằm trong danh mục của các quỹ đầu tư lớn như VNM, DPM, GAS.  Vì vậy, sàn HNX thường đóng cửa trong sắc đỏ, còn Vnindex vẫn duy trì được đà tăng. Đồ thị kỹ thuật không có nhiều thay đổi, vẫn là những thân nến nhỏ lên xuống đan xen, thể hiện xu hướng đi ngang của thị trường.  Tín hiệu mua, bán từng cổ phiếu chưa rõ ràng, vì vậy chúng tôi vẫn duy trì quan điểm nhà đầu tư nên lựa chọn tối đa 50% cổ phiếu trong danh mục và tiếp tục chờ đợi, chọn lọc những cổ phiếu cơ bản để đầu tư.

DPM: Phiên giao dịch đáng chú ý khi lượng mua vừa đủ để kéo DPM lên mức giá cao nhất kể từ đầu năm. Trên thị trường cũng xuất hiện một số thông tin về khả năng chia cổ tức cao của DPM, sau khi đạt được KQKD quý 2/2012 rất thành công. Đồ thị kỹ thuật cho thấy DPM bắt đầu đi vào vùng mua quá mức, chỉ số RSI 14 đạt giá trị 73, hình thành 2 thân nến trắng với Vol tăng mạnh hơn trung bình MA20 khoảng 2-3 lần. Nếu nhìn vào diễn biến cả năm 2011, thì có thể DPM sẽ gặp kháng cự khoảng 42.000 đồng.

GAS: Giống như DPM, GAS đang lấy lại mức giá trên 40.000 đồng/cp kể từ khi lên sàn, lượng khớp lệnh của nhà ĐTNN chiếm tới 50% lượng khớp toàn thị trường, đồ thị GAS cho thấy xu hướng tăng giá đang hình thành trong ngắn hạn, đây có thể sẽ là yếu tố thuận lợi giúp nâng đỡ chỉ số Vnindex trong những phiên giao dịch sắp tới. 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét