Thứ Tư, 29 tháng 8, 2012

Phục hồi


Sàn HSX: Chỉ số Vnindex đóng cửa tăng mạnh 7,28 điểm ( 1,89%); Giá trị giao dịch đạt 582,42 tỷ đồng tương đương 41,59 tr cp chuyển nhượng, tăng nhẹ về GTGD  và  KLGD, đồ thị có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và ở mức cao nhất trong phiên, thể hiện sự hưng phấn trong tâm lý nhà đầu tư. Nhiều cổ phiếu chủ chốt  đóng cửa với giá trần như DPM, SSI, KLS, VND.
Quan điểm Kỹ thuật ngắn hạn: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường là GIẢM điểm.  Sau phiên tăng mạnh hôm nay, cuối giờ ngày mai tâm lý nghỉ lễ 2/9 có thể quay lại, cộng với KLGD lớn ngày 24/8 sẽ đẩy mạnh chốt lời, khiến thị trường ngày mai có thể diễn biến theo kịch bản giảm điểm về cuối phiên, hình thành một nến đỏ. Các chỉ báo vẫn đang ở trong xu hướng giảm. Đường chỉ số sau khi rơi ra ngoài dải dưới Bollinger Band đã có sự đảo chiều đi lên. Chỉ số RSI(14) đạt giá trị 37.8, hàm ý thị trường đang ở trạng thái bán quá mức và đang phục hồi dần. Các đường MA9, MA20, MA50 đều cắt nhau từ trên xuống, chỉ báo PSAR cho tín hiệu xuống ngắn hạn. Hiện tại, Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của Vnindex là 350 điểm, tương đường vùng đáy cũ, mức kháng cự gần nhất là 405 điểm, nhà đầu tư nên tranh thủ đợt hồi phục ( pullback ) để bán ra cổ phiếu đưa tài khoản về trạng thái an toàn.

Sàn HNX: Chỉ số Hnindex đóng cửa tăng mạnh 2,15 điểm ( 3,59%), giá trị giao dịch đạt 260,3 tỷ đồng, tương đương 31,27 triệu cp chuyển nhượng, tương đương với phiên giao dịch ngày 28/8. Cổ phiếu ngành ngân hàng ACB có sự phục hồi đáng kể, đóng cửa gần mức giá cao nhất trong phiên cùng với sự bùng nổ mạnh mẽ của khối ngành chứng khoán.
Quan điểm phân tích ngắn hạn: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường là Giảm điểm. Các chỉ báo ngắn hạn đi vào vùng hỗ trợ quan trọng là 60 điểm và có sự phục hồi, chỉ báo cường độ sức mạnh RSI(14) đạt giá trị 34, PSAR tăng vượt đường chỉ số,  thị trường cũng ghi nhận nỗ lực bắt đáy ở nhiều cổ phiếu với độ rộng tăng hơn hôm qua. Đồ thị ngày của Hnindex vẫn là một nến trắng dài, thể hiện tâm lý nhà đầu tư đang khá hưng phấn.  Mức hỗ trợ thị trường gần nhất ở 60 điểm, mốc kháng cự trước mắt là 64 điểm. Nhà đầu tư có thể dựa vào các các mốc 64-65 điểm để bán ra cổ phiếu trong đợt phục hồi này.  

Cổ phiếu thị trường Quan tâm:
PVX:  Đóng cửa với mức giá trần, dư mua còn tới hơn 463.000 cp đây là phiên tăng điểm mạnh nhất trong tuần của PVX, chấm dứt chuỗi 6 phiên giảm liên tiếp của cổ phiếu này. Đồ thị kỹ thuật hình thành 1 thân nến trắng, lấp đầy khoảng trống giá ( Fill Gap ) hình thành ngày 27-28/8, với phiên tăng điểm này, đường giá PVX cũng bắt đầu đi vào trong dải Bollinger Band, sau khi cắm sâu vượt ra ngoài dải BB này. Tuy vậy, PVX vẫn nằm trong kênh giá giảm mạnh, phiên hôm nay chỉ là một pullback, nhà đầu tư nên tranh thủ đà hưng phấn trong sáng mai của PVX để cơ cấu danh mục, vùng trading dự kiến 6700 - 7000
LCG: Mẫu hình Vai – Đầu – Vai đã hình thành với sự đảo chiều tăng điểm trong phiên, tuy không xuống dưới giá 8200 đồng tuy nhiên nỗ lực phục hồi lên 8500 đồng đáng ghi nhận. Đóng cửa LCG hình thành một nến trắng, thể hiện sự đảo chiều tăng điểm, chỉ bảo kỹ thuật ngắn hạn RSI ( 14) có sự phục hồi lên mốc 28, những vẫn nằm trong vùng bán quá mức, chứng tỏ LCG sẽ còn tiếp tục có khả năng tăng điểm trong phiên ngày mai. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét