Thứ Tư, 1 tháng 8, 2012

Cú knockout của Xăng, PMI, CPI và dư nợ tín dụng


Xăng tăng 900 đồng/lít, chỉ số PMI giảm tháng thứ 4 liên tiếp, CPI tháng 8 có thể vẫn âm và theo UBTCQG, dư nợ tín dụng tính đến 25/7 giảm khoảng 0.1% so với  đầu năm.  Đó là những thông tin vĩ mô không được mong đợi đã ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý nhà đầu tư. Thị trường mở cửa vẫn trong trạng thái ảm đạm, giao dịch sụt giảm so với phiên hôm qua, thanh khoản chỉ cải thiện chút ít vào đầu giờ chiều khi bên bán chấp nhận đặt mức giá thấp hơn. Số cổ phiếu giảm giá tăng so với hôm qua, tuy mức độ giảm chưa đáng kể nhờ lực mua cuối phiên ở nhiều cổ phiếu chủ chốt.

Chỉ số hai sàn đóng cửa với mức giảm thấp, chênh lệch Close và Open không nhiều, một phần nhờ vào sự nâng đỡ ở các cổ phiếu có mức vốn hóa lớn như GAS, MSN. Đồ thị ngày do vậy  vẫn là một thân nến nhỏ và đi ngang, giao động xung quanh đường MA200. Đây là phiên thứ 6 liên tiếp, thị trường gần như đứng im không hình thành xu hướng rõ rệt.

Chúng tôi dự báo thị trường sẽ tiếp tục duy trì trạng thái sideway đến hết tuần, sau khi  mẫu hình củng cố xu thế kết thúc sẽ có những phiên giảm mạnh đầu tháng 8 nếu xuất hiện những phiên washout. Nhà đầu tư chỉ nên nắm giữ tối đa 20% cổ phiếu trong danh mục, tận dụng những giao động nhỏ của thị trường để trading giảm giá vốn. Các ngưỡng hỗ trợ mạnh trong tháng 8 dự kiến là 385 ( Vnindex ) và 64-65 ( Hnindex )

VND: sức ép mạnh đầu giờ chiều kéo VND về mức thấp nhất 10.4, gần với mức giá sàn. Phiên hôm nay cũng cho thấy lực bán khá mạnh từ khối ĐTNN lên tới hơn 500.000 cp/ VND đóng cửa là 1 thân nến đỏ, với Close < Open, nhưng vẫn nằm trên mức Low. Nhờ lực bán mạnh, thanh khoản VND đã có chút cải thiện so với các phiên giao dịch đầu tuần.  Như vậy, sau  4 phiên hình thành những nến nhỏ , phiên giao dịch hôm nay của VND có thể khẳng định xu hướng xuống của cổ phiếu này. 

OGC: Trong 6 phiên gần đây, OGC hình thành những nến đỏ, trắng đan xen, nhưng biên độ giao động hẹp, thân nến nhỏ.  Bollinger band và các chỉ báo như RSI, MFI đi ngang, tạo nên những đường thẳng song song trên đồ thị kỹ thuật, OGC chưa hình thành xu hướng rõ ràng tăng hay giảm trong ngắn hạn, cổ phiếu vẫn đang trong trạng thái tích lũy là chính. 

Đồ thị HNindex, Vnindex, OGC & VND

vnindex

hnindex

OGC

VND


Tài liệu tham khảo:
http://cafef.vn/2012080111429211CA33/tinh-den-ngay-257-du-no-tin-dung-van-giam-khoang-01-so-voi-dau-nam.chn
http://cafef.vn/20120801011211341CA51/gia-xang-tang-tiep-900-dong-moi-lit.chn


0 nhận xét:

Đăng nhận xét