Thứ Năm, 22 tháng 11, 2012

300 tỷ / 2 sàn - thanh khoản cạn kiệtSàn HSX: Chỉ số Vnindex đóng cửa đạt 383.22 điểm, giảm 0.65 điểm ( -0.17%); Giá trị giao dịch đạt 207.48 tỷ đồng tương đương 18.23 tr cp chuyển nhượng, giảm 25.4% về KLGD và giảm 38.39% về GTGD.  Thị trường tiếp tục chìm trong sắc đỏ với thanh khoản thấp, lực mua cạn kiệt với diễn biến tẻ nhạt do thiếu thông tin hỗ trợ..
Quan điểm Kỹ thuật: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường trong trung hạn và ngắn hạn là Giảm điểm. Chỉ số Vnindex hôm nay tiếp tục quay trở lại sắc đỏ quen thuộc cộng với KLGD đi xuống. Chỉ số RSI(14) giảm nhẹ đạt giá trị 43. Đường PSAR đang vẫn tiếp tục duy trì ở dưới đường giá, các chỉ báo MACD, Stochastic và Swing Index tỏ ra đuối sức và có dấu hiệu chững lại, cho thấy ngày mai Vnindex nhiều khả năng tiếp tục giảm nhẹ quanh 380 điểm với thanh khoản thấp.

Sàn HNX: Chỉ số HNindex đóng cửa đạt 51.50 điểm, giảm 0.49 điểm ( -0.94%); Giá trị giao dịch đạt 91.78 tỷ đồng tương đương 18.47 tr cp chuyển nhượng tăng 8% về GTGD &  tăng 24.1 % KLGD. Thanh khoản HNX rất thấp trong vòng 6 tháng trở lại đây, giao dịch giằng co kéo dài trong tâm trạng chán nản của phần đông nhà đầu tư.
Quan điểm Kỹ thuật: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường là Giảm điểm trong cả ngắn hạn và trung hạn. Đồ thị hình thành thân nến Spinning Top, tiếp nối thể hiện sự lưỡng lự trong tâm lý nhà đầu tư. Các chỉ báo kỹ thuật như RSI(14) tăng nhẹ, đạt giá trị 39.5. Đường PSAR đã xuống dưới đường giá, chỉ báo Swing và chỉ số Stochastic có xu hướng đi ngang, cho thấy khả năng thị trường ngày mai sẽ tiếp tục giao dịch giằng co kéo dài với điểm số giảm nhẹ quanh 51 điểm.

 Cổ phiếu thị trường Quan tâm:                         
                                 
GMD: Thông tin về KQKD quý 3 của GMD đã khiến lượng cung hạn chế bán ra, GMD đóng cửa giá trần với hơn 119.000 cp khớp lệnh, trong đó 72.000 cp được mua từ nhà ĐTNN. Mức giá 16 cũng là ngưỡng hỗ trợ mạnh của GMD, tương ứng vùng đáy cũ, thanh khoản sụt giảm và các chỉ báo kỹ thuật chưa cho thấy sự phục hồi mạnh của GMD. Giá vẫn nằm dưới MA20, RSI(14) và SO, SW cho thấy đây chỉ là sự phục hồi ngắn hạn. GMD vẫn nằm trong kênh giá giảm dài hạn kéo dài, do vậy nhà đầu tư nên cẩn trọng đối với đợt phục hồi GMD trong những phiên tới do khả năng thủng đáy cũ còn cao.

DQC: Phiên giao dịch hôm nay, DQC đã không còn duy trì được nhịp tăng trần và xuất hiện tín hiệu điều chỉnh vào ngày mai. Nến giảm điểm xuất hiện với thanh khoản sụt giảm mạnh, đường giá rơi trở lại Bollinger Band. Bộ chỉ số Stochastic cho chúng tôi thấy tín hiệu bán tại mức giá 17.6-18 của DQC khi RSI(14) đạt giá trị 68 vào vùng mua quá mức và cắt xuống, SW cắt đường tín hiệu giá cắt xuống. Dự kiến vùng giá dao động ngày mai của DQC là 17.2-17.4

0 nhận xét:

Đăng nhận xét